บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่มีดีไซน์สวยงามทันสมัย เน้นประโยชน์การใช้งานเป็นหลัก บ้านสไตล์นี้จึงได้รับความนิยมไม่น้อย วันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ ได้ได้ชมได้ศึกษาข้อมูล โดยเป็นผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing ไปชมกันเลยครับ

แบบบ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านขนาดชั้นเดียวตัวบ้านถูกออกแบบด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมที่เรียบง่ายและทันสมัยสวยงาม ตัวหลังคาถูกออกแบบด้วยทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ ทางด้านการออกแบบนั้น ผนังภายนอกถูกฉาบด้วยปูนเปลือยแบบสวยดิบ จึงให้กลิ่นอายแบบลอฟท์ผสมอยู่ด้วย

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดเล็กที่สามารถตกแต่งให้เป้นมุมดื่มกาแฟเล็กๆ หรือจัดวางกระถางดอกไม้สวยๆ ก็ได้ นอกจากนี้บริเวณด้านข้างยังออกแบบให้เป็นที่จอดรถขนาด 1 คันอีกด้วย

แบบแปลนภายใน

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 138 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.1 ล้านบาท
ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้
ที่มา : thaidrawing
Hotline : 086-834-4021 คุณชลอ
Line ID : Openhomeplan
Email : touchourdesign@gmail.com
.
.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?