วันนี้ ในบ้าน มี บ้านสไตล์ชนบท มาฝากเพื่อนๆ กัน ซึ่งบ้านที่เราจะพาไปชมนั้นมีขนาดที่กะทัดรัด น่ารัก เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กๆ รับรองว่าถูกใจกันอย่างแน่นอน พร้อมแล้วตามไปชมกันได้เลยค่ะ

แบบบ้านชนบท BluePrint-281 เป็นผลงานตัวอย่างจาก Thaidrawing รออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียว ทรงหลังคาจั่วให้กลิ่นอายดั้งเดิม สะท้อนถึงความเป็นบ้านไทยดั้งเดิม ซึ่งเป็นทรงหลังคาที่เรียบง่ายประหยัด คุ้มค่าสำหรับประโยชน์ใช้สอยในสภาพอากาศของประเทศไทยเมื่อเทียบกับทรงหมาแหงนแล้ว ทรงจั่วทำให้บ้านเย็นกว่า

 

มาดูการตกแต่งของบ้านกันค่ะ เน้นเป็นโทนสีครีมอ่อน ดูมีความคลาสสิกหน่อยๆ นอกจากนั้นแล้วยังมีการใช้ไม้เป็นผนังบริเวณใต้ฝ้าหลังคา เสริมรายละเอียดด้วยอิฐบริเวณฐานเสาด้านหน้าบ้าน ช่วยเพิ่มบรรยากาศแบบรีสอร์ทอีกด้วย

 

แปลนบ้าน

ตัวบ้านด้านหน้ามีเฉลียงขนาดกว้าง ไว้ออกนั่งชิลสบายๆ ได้ เมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับพื้นที่ด้านเล่นตัวแอล (L-Shaped) โดยฝั่งขวามือจะเป็นห้องนอน 2 ห้อง พร้อมห้องน้ำในตัว 1 ห้อง และห้องครัวกับห้องน้ำอีก 1 ห้อง

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 138 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.0 ล้านบาท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Thaidrawing

โทรศัพท์ : 086-834-4021 (คุณชลอ)
ไลน์ไอดี : Openhomeplan
อีเมล์ : touchourdesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?