แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน แบบบ้านแสงตะวัน โดดเด่นด้วยดีไซน์เล่นระดับสวยงาม เหมาะสำหรับที่ดินหน้าแคบ พร้อมด้วยการตกแต่งที่เน้นสีสันโดดเด่นสะดุดตา ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นครึ่ง หลังคาทรงปีกนก ดีไซน์เล่นระดับโดยแบ่งระดับพื้นที่ออกเป็นสองส่วน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ ทำให้พื้นที่ภายในโปร่งโล่ง ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีฟ้าน้ำทะเลอันโดดเด่น สลับไปกับพื้นผิวสีขาวและสีเทา

 

นอกจากนี้ ยังมีการเสริมรายละเอียดความสวยงามด้วยผนังไม้บริเวณใต้ฝ้าชายคา และระแนงเหล็ก ให้ภาพลักษณ์บ้านที่สวยงาม ทันสมัย มีเอกลักษณ์

 

ฟังก์ชันส่วนหน้าประกอบไปด้วยเฉลียงทางเข้า ที่จอดรถใต้ถุน และระเบียงหน้าบ้าน บริบทรอบข้างเป็นสวนสีเขียวชอุ่มพร้อมศาลานั่งเล่นพักผ่อน เพิ่มบรรยากาศที่สดชื่นให้กับบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

แปลนพื้นที่ชั้นล่าง

 

แปลนพื้นที่ชั้นบน

 

แบบบ้านโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก 1 เฉลียง 1 ระเบียง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 139 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.5-1.6 ล้านบาท หากเพื่อน ๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านฉบับนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเจ้าของผลงานผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้เลยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างตะวัน แบบบ้านแสงตะวัน

โทรศัพท์ : 0981647662 อาทิตย์

LINE ID : ben170831

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ