สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านชั้นเดียวสไตล์วินเทจ ผลงานจาก ช่างสถาพร ดีไซน์โปร่งโล่ง สีขาวสบายตา ที่ให้บรรยากาศอบอุ่น เหมือนได้ย้อนกลับไปในอดีต รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบในสไตล์ย้อนยุค หลังคาเป็นทรงมะนิลลา ผนังภายนอกกรุด้วยไม้เทียมสีขาวทั้งหมด ให้ภาพลักษณ์ที่สุภาพ อ่อนหวาน รอบตัวบ้านติดโคมไฟวินเทจ ให้แสงไฟวอร์มไลท์ในเวลากลางคืน เพิ่มบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก

 

โครงสร้างบ้าน เน้นความโปร่งโล่ง อยู่สบาย โดยออกแบบให้มีช่องหน้าต่างเปิดรับแสงจากธรรมชาติในทุกด้าน เปิดโอกาศให้แสงจากธรรมชาติเข้าสู่ภายในอย่างเต็มที่ บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงเล็กๆ ให้แขกได้หยุดพักก่อนเข้าบ้าน บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง

 

ส่วนห้องโถงด้านในตกแต่งในโทนสีขาวสว่าง ปรัมมุมมองภายในบ้านให้ดูกว้างขึ้น เหมาะสำหรับการพักผ่อน พูดคุย ทำกิจกรรมร่วมกันของคนในครอบครัว

.

 

โถงทางเดินสู่ห้องต่างๆ ภายในบ้าน

 

ด้านหลังบ้านเป็นโถงกว้าง สำหรับสร้างเป็นห้องครัวและส่วนรับประทานอาหาร พร้อมประตูกระจกเปิดสู่พื้นที่สวนหลังบ้าน ที่ออกแบบให้เป็นลานสำหรับซักล้างหรือทำกิจกรรมอเนกประสงค์

.

 

ห้องนอนกว้างขวาง พร้อมหน้าต่างบ้านใหญ่ ทำให้มองเห็นวิวธรรมชาติภายนอกได้อย่าชัดเจน

 

ส่วนห้องน้ำตกแต่งในโทนสีขาวสว่าง พื้นปูด้วยกระเบื้องลายสีเทา บรรยากาศผ่อนคลาย เหมาะกับการใช้เวลาส่วนตัว

 

โดยรวมแล้ว บ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถง ห้องรับแขก ห้องครัว ส่วนรับประทานอาหาร ห้องซักรีดพื้นที่ใช้สอยรวม 139 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้าง 1.8 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโดยตรงได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

เบอร์โทรศัพท์ : 088 416 3114

ID LINE : sataponcon

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?