การรีไซเคิลพาเลทไม้เพื่อนำมาใช้เป็นของแต่งบ้านนับว่าเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมไม่น้อย ซึ่งเป็นวัสดุที่สามารถนำมาดัดแปลงเป็นอย่างอื่นได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางของ โซฟา เก้าอี้ ที่นอน ฯลฯ และก็ยังสามารถนำมาใช้กับการตกแต่งห้องครัวได้อีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียที่น่าสนใจในการเปลี่ยนพาเลทไม้ให้กลายมาเป็นของตกแต่งในห้องครัวทั้งชั้นวางของและเคาน์เตอร์ทำอาหาร ซึ่งวัสดุชนิดนี้ซึ่งเป็นไม้จะให้บรรยากาศดิบ ๆ แบบธรรมชาติ กลิ่นอายแบบรัสติก ใครที่ชอบการตกแต่งแนวนี้ล่ะก็ ลองมาชมกันเลยจ้า

 

ชั้นวางแขวนในครัวจากพาเลทไม้

เนื่องจากพาเลทไม้มีลักษณะเป็นไม้แผ่นที่ต่อ ๆ กัน และมีช่องว่างระหว่างตัววัสดุ เราจึงสามารถนำมันมาทำเป็นที่แขวนได้อย่างไม่ยาก หรือจะนำพาเลทไม้มาแยกออกจากกันเป็นแผ่น ๆ แล้วเอามาทำชั้นวางก็ยังได้ สามารถใช้ได้ทั้งเป็นที่เก็บภาชนะ เครื่องครัว เครื่องปรุง หรือแม้แต่ขวดไวน์สวย ๆ ก็ยังได้

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

เคาน์เตอร์ไอส์แลนด์และโต๊ะทานอาหาร

อีกขั้นหนึ่งของการรีไซเคิลไม้พาเลท คือการนำเอามันมาทำเป็นเคาน์เตอร์ไอส์แลนด์หรือโต๊ะทานอาหาร ซึ่งข้อดีก็คือเราสามารถกำหนดดีไซน์และออกแบบได้ตามความต้องการ เช่น หากต้องการโต๊ะที่มีช่องเก็บของเยอะ ๆ ก็สามารถต่อไม้พาเลทไว้เป็นช่องเก็บของไว้ด้านใต้ เป็นต้น

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

เคาน์เตอร์ครัวทรงตัวแอล

นอกจากชั้นวางและไอส์แลนด์แล้ว พาเลทไม้ยังสามารถนำมาดัดแปลงให้เป็นชั้นวางของทรงตัวแอลไว้ทำอาหารในห้องครัวได้อีกด้วย หากคุณอยากได้ครัวดิบ ๆ บ้าน ๆ มีความเป็นธรรมชาติล่ะก็ ลองตกแต่งเคาน์เตอร์ครัวด้วยพาเลทไม้ดูนะครับ

11.

 

12.

 

13.

 

14.

ที่มา : mywalldecors

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ