บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยทีมงานผู้รับเหมาของคุณ ประสิทธิ์ กิจสกุล เป็นบ้านขนาดกลางที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านและภายนอกบ้านที่กว้างขวาง มาพร้อมกับการตกแต่งที่ทันสมัย รวมถึงรายละเอียดการตกแต่งที่อบอุ่น

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านถูกออกแบบด้วยโครงสร้างที่เรียบง่ายในแบบสี่เหลี่ยมเรขาคณิตในแบบที่เราต่างคุ้นเคยกันดี โดยมีหลังคาเป็นทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้มที่รบกับโทนสีภายนอกของบ้านที่เลือกใช้สีน้ำตาลเข้มในบรรยากาศที่อบอุ่น

 

บริเวณหน้าบ้านออกแบบมีพื้นที่เฉลียงสำหรับการพักผ่อน พร้อมกับมีม้านั่งยาว นอกจากนี้ยังใส่ใจรายละเอียดการออกแบบทางขึ้นที่มีทั้งแบบบันไดและแบบทางราบเพื่อผู้สูงอายุอีกด้วย

 

ถัดจากเฉลียงหน้าบ้านมาสู่ด้านข้าง จะเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ โดยออกแบบเป็นโรงรถแบบเปิดโล่ง มุงหลังคาด้วยเมทัลชีท

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสไว้โดยรอบ จึงทำให้ภายในบ้านมีความโปร่งสบาย สามารถรับแสงแดดและถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก

 

เมื่อเข้ามาภายในตัวบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้านที่ออกแบบโปร่งโล่งเป็นพิเศษ ภายในตกแต่งผนังด้วยสีโทนสว่าง ทำให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น พร้อมกับเพิ่มความหรูหราด้วยเพดานแบบหลุมพร้อมกับโคมไฟระย้า

 

ภายในห้องครัวออกแบบพื้นที่แบบแคบยาว ติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูทรงตัวแอลที่ปูด้วยท็อปกระเบื้องโทนสีดำ

 

สำหรับห้องนอนนั้น ภายในมีพื้นที่พอประมาณ ซึ่งเพียงพอสำหรับการใช้พักผ่อน กลางห้องถูกจัดวางด้วยเตียงนอนขนาดใหญ่ที่ให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องน้ำนั้น เป็นอีกห้องที่ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย พื้นห้องปูด้วยแผ่นกระเบื้องเน้นลวดลายที่สวยงาม ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วนทุกการใช้งาน

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย ​3​ ห้องนอน ​2​ ห้อง​น​้ำ 1 ห้อง​โถงนั่งเล่น ​1 ​ห้องครัว ​1 ​โรง​จอด​รถ​ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 140 ​ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.6 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ประสิทธิ์ กิจสกุล

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?