สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับแบบบ้าน และไอเดียบ้านสวยๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนอยากมีบ้าน วันนี้ เราจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น จากโครงการ L&B Real Estate ไปชมพร้อมกันเลยครับ

 

สำหรับบ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีดีไซน์ที่ทันสมัย แต่แฝงไปด้วยความเรียบง่าย หลังคาของบ้านเป็นแบบทรงเพิงหมาแหงน เข้ากันกับทรงสี่เหลี่ยมของบ้าน ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีอ่อนอย่างสีฟ้า จึงทำให้บ้านดูสบายตาน่าอยู่

 

บริเวณชั้นแรกของตัวบ้านนั้น ถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถได้ถึงสองคัน ซึ่งเหมาะกับการใช้เป็นพื้นที่เอนกประสงค์อีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงหลักที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่น ทำให้เหมาะกับเป็นมุมสำหรับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องครัวนั้น ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งาน ด้านข้างเป็นหน้าต่างบานเลื่อนที่ช่วยระบายกลิ่นและควันได้เป็นนอย่างดี ภายในมีเคานฺเตอร์ครัวและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

ในส่วนของห้องน้ำนั้น ถูกออกแบบและตกแต่งภายในอย่างเรียบง่ายในโทนสีอ่อนสบายตา ภายในมีชุดสุขภัณฑ์และสิ่งอำนวยความสะดวก ครบทุกฟังก์ชันและจัดวางอย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถในร่ม 2 คัน พื้นที่ใช้สอยกว่า 140 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.89 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : L&B Real Estate บ้านและที่ดิน เชียงใหม่

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?