แบบทาวน์โฮมขนาด 4 ยูนิต ผลงานการออกแบบโดย Sabparod Studio แบบบ้านทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการที่พักอาศัยในขนาดพอเหมาะ ในงบประมาณที่เอื้อมถึง หรือไอเดียแบบบ้านเชิงพาณิชย์สำหรับผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัพย์

ทาวน์โฮมหลังนี้เป็นอาคารขนาด 2 ชั้น จำนวน 4 ยูนิต การออกแบบดีไซน์จะมีความเรียบง่าย จึงทำให้มีลักษณะแบบอาคารพาณิชย์แบบโมเดิร์นทั่ว ๆ ไปที่เราต่างคุ้นตากันดี ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีม ตัดด้วยสีดำและเทาเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวอาคาร

 

แม้ยูนิตทั้งสี่จะอยู่ติดกัน แต่ก็สามารถแบ่งมุมและความเป็นส่วนตัวได้อย่างเป็นสัดส่วน นอกจากนี้ยังมีระเบียงชั้นสองไว้ให้พักผ่อน รวมถึงพื้นที่จอดรถหน้าบ้านอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในตัวทาวน์โฮม เราก็จะพบกับห้องโถงนั่งเล่นห้องนี้ ซึ่งภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่พอประมาณ สามารถจัดเป็นมุมพักผ่อนได้อย่างสะดวกสบาย

 

สำหรับห้องโถงห้องนี้จะเป็นห้องโถงกว้างที่แบ่งเป็นพื้นที่ห้องครัว รวมถึงพื้นที่ห้องรับประทานอาหาร ซึ่งมีโต๊ะรับประะทานอาหารที่มีดีไซน์แบบมินิมอล

 

สำหรับห้องนอนของบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่พอประมาณ ภายในตกแต่งด้วยชุดเครื่องนอนและของตกแต่งในแบบหรูหราสวยงาม

 

เช่นเดียวกับห้องน้ำที่ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง พร้อมกับการเลือกใช้ชุดสุขภัณฑ์และของตกแต่งที่มีความสวยงามและครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน

อาคารทาวน์โฮม 2 ชั้น จำนวน 4 ยูนิต แต่ละยูนิตประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 140 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sabparod Studio

ติดต่องาน : Nattapon Arpadnok

LINE ID : imkanmibe

เบอร์โทรศัพท์ : 0823032929 (นัท)

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?