แบบบ้านชั้นเดียวแนวคอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบโดยทีมงานจาก บริษัท กนกชลคอนสตรัคชั่น จำกัด บ้านร่วมสมัยที่ผสมผสานความอบอุ่นของธรรมชาติ เข้ากับเส้นสายการออกแบบตัวอาคารที่ทันสมัย จัดสรรพื้นที่ภายในอย่างเรียบง่ายบนพื้นที่หน้ากว้างขนาด 140 ตารางเมตร

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ดีไซน์รูปทรงหน้ากว้างหลังสั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผสานไปกับความทันสมัยของกระจกและผนังสีขาว ส่วนหน้าของอาคารมีลักษณะเป็นรูปตัวยู มีหลังคาจั่วขนาบข้าง ส่วนตรงกลางเป็นโรงจอดรถในร่ม รองรับรถยนต์ได้ถึง 2 คัน

 

บริบทรอบบ้านถูกออกแบบให้เป็นสวน มีสนามหญ้าสีเขียวพร้อมทางเดินที่เชื่อมไปถึงหลังบ้าน ส่วนพื้นบริเวณหน้าอาคารเป็นชานที่ปูพื้นด้วยบล็อกคอนกรีตทรงสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก

.

 

บริเวณนี้คือด้านหลังของตัวอาคาร มีชานเล็ก ๆ ที่ถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่ซักล้าง ก่อนเข้าสู่ประตูหลังบ้าน

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย  2 ห้องนอนขนาดใหญ่ 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว ส่วนทานอาหาร โรงจอดรถ 2 คัน พื้นที่ซักล้าง และระเบียง ครบครันทุกฟังก์ชันกรใช้งานบนพื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.8 ล้านบาทครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บริษัท กนกชลคอนสตรัคชั่น จำกัด รับเหมาสร้างบ้าน

Facebook Page : facebook.com/kanokcholcon2020

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : 087-1874527, 083-7614131

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ