สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับแบบบ้านสวยๆ ที่เรานำมาฝากกันเเช่นเคย โดยวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ของคุณ Origin Seed ที่ได้เลือกซื้อวัสดุและควบคุมการก่อสร้างด้วยตัวเอง ลองไปชมกันครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชันเดียว ตัวบ้านมีดีไซน์ที่ทันสมัย ให้ความสวยงามแต่แฝงไปด้วยความเรียบง่าย กลิ่นอายเหมือนบ้านสวน การออแบบหลังคาบ้าน ใช้หลังคาดีไซน์แบบปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม จึงให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นสบายตา

 

บริเวณด้านข้างของตัวบ้านจะมีประตูเข้าออกอีกหนึ่งแห่ง พร้อมกับต่อเติมด้วยเฉลียงกว้าง พร้อมกับม้านั่งยาวแบบมีพนักพิง จึงเป็นมุมที่เหมาะกับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง

.

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน ก้จะพบกับห้องโถงหลักที่ภายในกว้างและโปร่งสบาย ผนังภายในเลือกใช้โทนสีขาว จึงช่วยให้บ้านสว่างและดูมีมิติ ในส่วนของพื้นห้อง ถูกปูด้วยกระเบื้องขัดมันลายหินอ่อน

 

สำหรับห้องน้ำของบ้าน เป็นอีกห้องที่ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งาน ผนังห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องส่วนที่เป้นสีครีมเรียบง่าย และส่วนที่เน้นลวดลายสวยงาม ช่วยให้ห้องไม่ดูน่าเบื่อจนเกินไป

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 145 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Origin Seed

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?