แบบร้านกาแฟพร้อมที่พักอาศัย หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบโดย อีซี่ ดีไซน์แอนด์คอนสตรัคชั่น 404 ที่พักอาศัยขนาดกลาง พร้อมกับพื้นที่โถงและส่วนหน้าของบ้านที่ออกแบบเพื่อธุรกิจเครื่องดื่มและอาหารที่ครบทุกการใช้งาน

พื้นฐานการออกแบบของอาคารหลังนี้มาจากสไตล์แบบคอนเทมโพรารี ที่ผสมผสานความทันสมัยเข้ากับรายละเอียดการตกแต่งที่สวยงามในแบบที่ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป โดยอาคารหลังนี้ผสมผสานที่อยู่อาศัยกับพื้นที่สำหรับธุรกิจอาหารเครื่องดื่มได้อย่างลงตัว

 

พื้นที่สำหรับธุรกิจจะอยู่ภายในโถงด้านในอาคาร นอกจากนี้ด้านนอกยังมีพื้นที่เฉลียงกว้างที่สามารถจัดเป็นมุมสำหรับจัดโต๊ะเสริมเพื่อสัมผัสบรรยากาศด้านนอกร้านได้

 

ที่บริเวณทางเดินก่อนที่จะเข้าภายในตัวอาคาร มีทางเดินที่ปูไปยังพื้นที่ห้องน้ำภายนอกที่ออกแบบมาเพื่อเป็นห้องน้ำสำหรับธุรกิจโดยเฉพาะ โดยห้องน้ำสำหรับที่พักอาศัยจะอยู่ภายในตัวบ้าน

 

ภายในโถงหลักของบ้านที่เป็นพื้นที่คาเฟ่ จะประกอบไปด้วยโต๊ะยาวที่ตั้งอยู่กลางร้าน ด้านในสุดจะเป็นส่วนของเคาน์เตอร์ครัวและเครื่องดื่มสำหรับบริการลูกค้า

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบร้านกาแฟพร้อมที่พักอาศัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 145 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

บริษัท อีซี่ ดีไซน์แอนด์คอนสตรัคชั่น 404

เบอร์โทรศัพท์ : 092-6106090

E-mail : baansuai.1969@hotmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?