แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก Sj. Architect Design เป็นบ้านที่ถูกออกแบบดีไซน์เรียบง่าย เน้นพื้นที่พักผ่อนที่สะดวกสบาย ฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน เหมาะกับครอบครัวเล็กไปจนถึงครอบครัวขนาดกลาง

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมตามแบบฉบับบ้านสไตล์โมเดิร์น งานหลังคาออกแบบด้วยทรงสโลป ผสานกับหลังคากันสาดที่ช่วยป้องกันแสงแดดและฝนที่อาจสาดกระเส็นใส่พื้นที่ภายในบ้าน ด้านการตกแต่งนั้น ตัวบ้านเลือกใช้โทนสีขาวคีมสลับกับโทนสีน้ำตาลที่เข้ากันอย่างลงตัว

 

บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่ ๆ ออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้างแบบเอนกประสงค์ ด้านข้างมีพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ได้หนึ่งคัน โดยมีหลังคากันแดดและฝน ในขณะที่ด้านข้างจะเปิดโล่ง

 

นอกจากนี้ รอบตัวบ้านถูกออกแบบติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างไว้โดยรอบ จึงทำให้ภายในบ้านมีความโปร่งสบาย สามารถถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยในตัวบ้านรวมระเบียง 125 ตารางเมตร ที่จอดรถ 20 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เอสเจ.อาคิเทค ออกแบบบ้านและอาคาร

เบอร์โทรศัพท์ : 0867671414

อีเมลล์ : architect.sp2518@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?