แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบดีไซน์โดย เบญจมาศโฮม เป็นบ้านที่ถูกออกแบบดีไซน์อย่างสวยงามทันสมัย ตัวบ้านมีขนาดที่ใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างทั้งภายในบ้าน รวมถึงพื้นที่ภายนอกบ้าน จึงเหมาะกับครอบครัวขนาดกลางถึงครอบครัวขนาดใหญ่

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมที่อิงมาจากรูปทรงเรขาคณิต ด้านรายละเอียดการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวครีมยืนพื้น แซมด้วยสีดำและสีน้ำตาลที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวบ้าน จึงไม่ทำให้ดูน่าเบื่อ

 

อีกองค์ประกอบหนึ่งที่ทำให้บ้านหลังนี้โดดเด่นกว่าหลังอื่น คือ การออกแบบพื้นที่เฉลียงชั้นสองที่มีพื้นที่กว้างและโปร่งโล่ง จึงสามารถใช้เป็นมุมสำหรับและพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

.

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นล่าง)

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นบน)

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก ที่จอดรถ 1 คัน ขนาดที่ดินที่เหมาะสมอย่างน้อย กว้าง 13.5 เมตร ยาว 13.5 เมตร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 145 ตารางเมตร งบก่อสร้างไม่รวมที่ดิน 1.55 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เบญจมาศโฮม รับสร้างบ้านเชียงใหม่

Line ID : knoojew

เบอร์โทรศัพท์ : 0844973332

E-mail : knoojew@gmail.com

ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 504/2 ต.สันทรายน้อย Amphoe San Sai, Chiang Mai 50210

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?