แบบบ้านคอนเทมโพรารีโทนสีฟ้าขาว ผลงานการออกแบบโดยทีมงานจาก บริษัท แบบบ้านสวยนคสวรรค์ จำกัด บ้านแนวร่วมสมัยที่มีกลิ่นอายของบ้านไทยสมัยก่อนผสมผสานไปกับองค์ประกอบการตกแต่งที่ทันสมัย เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศที่เรียบง่ายแต่อบอุ่นเป็นกันเอง

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ดีไซน์บ้านหน้ากว้าง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาว เสริมด้วยงานไม้ตรงผนังข้างหน้าต่าง แทรกไปด้วยโทนสีน้ำเงินเข้มจากเสาบ้านและส่วนฐาน หลังคาทรงมะนิลาเล่นระดับสวยงาม มุงด้วยกระเบื้องโทนสีฟ้าอ่อน

 

นอกจากนี้ ผู้ออกแบบได้ติดตั้งเสาค้ำยันเชิงชายที่ช่วยเพิ่มเอกลักษณ์แบบบ้านไทยสมัยก่อน ในขณะที่หน้าต่างและประตูบ้านนั้นเลือกใช้แบบกระจกเลื่อนได้ที่สะท้อนความเรียบง่ายในแบบฉบับบ้านสไตล์โมเดิร์น เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานทั้งความอบอุ่นแบบดั้งเดิมและความทันสมัยแบบโมเดิร์นได้อย่างลงตัว

 

บริบทรอบบ้านถูกออกแบบให้เป็นพื้นชานที่ปูกระเบื้องลวดลายโทนสีขาว ล้อมรอบไปด้วยสนามหญ้า ต้นไม้ และรั้วพุ่มไม้

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านสไตล์ร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 145 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.49 ล้านบาท หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านฉบับนี้ สามารถสอบถามผู้ออกแบบโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

แบบบ้านสวยนครสวรรค์

Facebook Page : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

โทรศัพท์ : 092-6106090

Line ID : non4040

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ