ในบทความนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก ศูนย์รับสร้างบ้าน Cabin Home ตั้งอยู่ที่จังหวัดพิษณุโลก มีเอกลักษณ์ที่ดีไซน์ทันสมัยด้วยเส้นสายแบบเรขาคณิตที่ชัดเจน และความอบอุ่นจากการด้วยแต่งด้วยงานไม้ ตามมาชมกันเลยครับ

ตัวบ้านชั้นเดียวยกพื้น หลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่เล่นระดับซ้อนทับกันอย่างมีจังหวะ มองจากด้านหน้าจะเห็นได้ว่าฟาซาดมีเฉลียงหน้าบ้านและระเบียงห้องนอน ทำให้บ้านมีความเชื่อมโยงกับบริบทภายนอก

 

ในด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกยืนพื้นด้วยโทนสีขาว ตกแต่งส่วนฐานด้วยโทนสีฟ้าอมเทา สร้างจุดเด่นด้วยการกรุผนังไม้มาตกแต่งบริเวณผนังของเฉลียงทางเข้าและผนังใต้ฝ้าเพดาน ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น บนเส้นสายที่ทันสมัย

 

หลังบ้านยังมีเฉลียงเป็นประตูทางเข้าออกอีกทางนึง เพิ่มความสะดวกสบาย

 

เข้ามาชมภายในกันเลย จะเห็นได้ว่าบ้านหลังนี้เน้นความสว่างโปร่งโล่งด้วยการใช้โทนสีขาวที่เรียบง่ายจากผนัง ฝ้าเพดาน และพื้น นอกจากนี้ ประตูและหน้าต่างแบบกระจกโปร่งแสง ยังมีรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง ช่วยให้พื้นที่ภายในได้รับแสงธรรมชาติอย่างพอเหมาะ

 

การจัดสรรพื้นที่ใช้สอยถูกออกแบบโดยเน้นการเชื่อมโยงระหว่างห้องโถงและห้องครัว ซึ่งเชื่อมต่อกันโดยไม่มีประตู แต่ใช้ผนังกั้นเป็นพาร์ทิชั่น

 

ส่วนนี้คือห้องนอน มีลักษณะการตกแต่งเช่นเดียวกับห้องโถง

 

ห้องครัวติดตั้งเคาน์เตอร์ทรงตัวแอลเรียงชิดผนัง สะดวกสบายและเพียงพอต่อครอบครัวขนาดเล็กและกลาง

 

การตกแต่งในห้องน้ำมีความโดดเด่นที่การใช้ผนังลายอิฐและลายหินในโทนสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทาเข้ม

 

แบบแปลน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง 1 เฉลียง และ 2 ระเบียง บนพื้นที่ใช้สอย 145 ตารางเมตร ราคาก่อสร้าง 1.49 ล้านบาท (ไม่รวมเสาเข็ม) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อสอบถามได้จากช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ศูนย์รับสร้างบ้าน Cabin Home

โทรศัพท์ : 063-446-6772

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ