สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันเช่นเคยพร้อมกับไอเดียบ้านสวย ๆ ที่เรานำเอามาฝากเพื่อน ๆ กันทุกวันเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก Design&Construction มาฝากเพื่อน ๆ ตามมาเก็บไอเดียกันได้เลยครับ

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นต่ำ ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายในแบบบ้านทรงร่วมสมัย ความโดดเด่นจะอยู่ที่หลังคาทรงปั้นหยาแบบเล่นระดับที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ในขณะที่การตกแต่งผนังบ้าน จะใช้โทนสีที่หลากหลายทั้งสีครีม สีส้มและสีน้ำตาล

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ซึ่งช่วยให้บ้านโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี เหมาะกับเมืองร้อนแบบเมืองไทย นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังมีเฉลียงขนาดพอเหมาะพร้อมม้านั่ง รวมถึงมีที่จอดรถอีกด้วย

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยรวม 147 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.59 ล้านบาท ต้องการเฉพาะแบบแปลนพร้อมวิศวกรรับรอง คิดค่าใช้จ่าย 25,500 บาท ( พร้อม BOQ ) สามารถนำไปยื่นขออนุญาตก่อสร้างได้ทันที

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 092-6106090

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?