กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน เรามีผลงานบ้านสไตล์โมเดิร์นสุดเท่จากคุณ Nungrutai Nt Boonpoke มาฝากเพื่อนๆ กัน หลังนี้ออกแบบได้อย่างสวยงามและโดดเด่น ผสมผสานสีสันของวัสดุตกแต่งต่างๆ ได้อย่างลงตัว พร้อมด้วยเส้นสายเรขาคณิตอันเป็นเอกลักษณ์ของบ้านโมเดิร์น ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง หลังคาทรงเพิงแหงนเล่นระดับสองขั้น โดยภาพรวมของตัวบ้านนั้น จะเน้นเส้นสายแบบเรขาคณิตจากวัสดุที่ใช้ตกแต่งทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นระแนงเหล็ก วงกบประตูหน้าต่าง งานไม้ใต้ฝ้า และเสาหน้าบ้าน

 

ในส่วนของการตกแต่ง ภายนอกเลือกใช้โทนสีดำยืนพื้น ทั้งในส่วนของผนังที่เป็นสีเทาหม่น ผสมกับสีดำจากระแนงเหล็ก ฐานตัวบ้าน และผนังไม้ใต้ฝ้าหลังคา แซมไปด้วยโทนสีขาวจากขอบบัวและฝ้าหลังคา และวงกบประตูหน้าต่าง พร้อมเสริมความเป็นธรรมชาติด้วยเสาบ้านลายอิฐ

 

เสาหน้าบ้านลายอิฐคละสี ช่วยให้บ้านดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติ และเข้ากับภาพรวมของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

เฉลียงหน้าบ้านถูกออกแบบไว้อย่างกว้างขวาง พร้อมจัดมุมนั่งเล่นพูดคุย รับชมบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มที่

 

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้กระจกโปร่งแสง ช่วยให้ภายในได้รับแสงธรรมชาติจากภายนอกอย่างเต็มที่ และงานกระจก ก็ยังถือเป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจนของบ้านสไตล์โมเดิร์นด้วย

 

เข้ามาชมบรรยากาศภายในกันบ้างครับ ถึงแม้ภายนอกจะตกแต่งด้วยโทนสีดำเป็นหลัก แต่บรรยากาศภายถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง ทั้งในส่วนของพื้น ผนัง และฝ้าเพดาน รวมไปถึงขอบบัวพื้นด้วย

 

บริเวณห้องโถงมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างโปร่ง ผนังด้านหนึ่งถูกตกแต่งด้วยโทนสีเทา มีชั้นวางของติดผนังสไตล์โมเดิร์นที่ดูเรียบง่ายทันสมัยสุดๆ พร้อมด้วยโคมไฟระย้าสไตล์อินดัสเทรียล

.

 

นอกจากนี้ ภายในบ้านยังมีการใช้ระแนงเป็นพาร์ทิชั่นแบ่งพื้นที่ใช้สอย ช่วยให้พื้นที่ดูเป็นสัดส่วนและใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้น

 

บ้านหลังนี้ออกแบบห้องครัวแยกไว้นอกบ้านทางหลังบ้าน ช่วยให้กลิ่นอาหารไม่รบกวนพื้นที่ใช้สอยภายใน

 

มุมห้องครัวนอกบ้าน ถูกตกแต่งด้วยโทนสีดำเป็นหลัก ประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์ครัวถึงสองจุด มีโคมไฟแขวนดีไซน์อินดัสเทรียล พร้อมชั้นวางติดผนังสำหรับเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ

 

ครัวโมเดิร์นโทนสีดำที่ทั้งดูทันสมัยและน่าใช้งาน

 

เข้ามาชมห้องน้ำกันบ้างครับ ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องหลากสไตล์ ยืนพื้นด้วยกระเบื้องลายอิฐสีขาว แทรกไปด้วยกระเบื้องโมเสคบริเวณหลังชักโครก และกระเบื้องลายหินธรรมชาติสำหรับตัวแบ่งพื้นที่แห้งเปียก

.

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัวแยกไว้นอกบ้าน บนพื้นที่ใช้สอย 147 ตารางเมตร หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามจากทีมงานผู้สร้างบ้านหลังนี้ได้จากช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

ที่มา : Nungrutai Nt Boonpoke

ID LINE : mookky2015

โทรศัพท์ : 061-062-8811, 098-251-3588 (คุณน้ำชา)

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ