คอนกรีต เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่เหมาะสำหรับนำมาทำเป็นเคาน์เตอร์หรืออ่างล้างหน้า เนื่องจากมันคือวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานสูงและสามารถดูแลได้ง่าย และยังมีความสวยงามจากลวดลายของปูนแบบธรรมชาติอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน ก็ได้รวบรวมไอเดียอ่างล้างหน้าและเคาน์เตอร์คอนกรีตสำหรับห้องน้ำมาฝากเพื่อน ๆ ชาวเว็บกัน เหมาะสำหรับการตกแต่งห้องน้ำหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นโมเดิร์น ลอฟท์ อินดัสเทรียล มินิมอล หรือแม้แต่สไตล์รัสติกก็ยังเข้ากับคอนกรีตด้วยเช่นกัน ตามมาชมกันได้เลย

1.

 

2.

 

หากคุณชอบความสวยงามแบบดิบ ๆ จากปูนเปลือย เคาน์เตอร์และอ่างล้างหน้าแบบคอนกรีตนั้นเรียกได้ว่าตอบโจทย์ ซึ่งหากเลือกใช้ผนัง พื้น หรือฉากกั้นในห้องน้ำแบบคอนกรีตด้วย จะดูกลมกลืนเข้ากันได้ดีทีเดียวครับ

3.

 

นอกจากนี้ การเพิ่มองค์ประกอบจากธรรมชาติอย่างไม้ลงไป ก็ยังสามารถเข้ากับปูนเปลือยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย และทำให้บรรยากาศในห้องน้ำดูอบอุ่นเป็นกันเองยิ่งขึ้น

4.

 

5.

 

หากคุณชอบการตกแต่งแนวโมเดิร์น การเพิ่มโทนสีดำลงไปในห้องน้ำรอบ ๆ เคาน์เตอร์คอนกรีต ด้วยของตกแต่งต่าง ๆ  ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟ ขอบกระจก วงกบหน้าต่าง รวมไปถึงก็อกน้ำหรือฝักบัว ก็นับว่าเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยทีเดียว ให้ห้องน้ำดูเรียบง่าย ทันสมัย น่าใช้งาน

6.

 

7.

 

และเพื่อให้มีพื้นที่เก็บของในห้องน้ำมากขึ้นและใช้ประโยชน์จากพื้นที่ใช้สอยอย่างสูงสุด พื้นที่บริเวณใต้เคาน์เตอร์หรืออ่างล้างหน้าคอนกรีต ยังสามารถทำให้เป็นชั้นวางหรือตู้เก็บของได้ด้วยครับ

8.

 

9.

 

นอกจากนั้นแล้ว เคาน์เตอร์และอ่างล้างหน้าคอนกรีตนั้นยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ต้องดูแลเยอะ และก็มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาไอเดียสำหรับตกแต่งห้องน้ำอยู่ล่ะก็ เคาน์เตอร์และอ่างล้างหน้าคอนกรีตนั้น ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

ที่มา : domino

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ