แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบดีไซน์โดยคุณ วศ.ปฐวี เชื้อชม เป็นบ้านที่มีดีไซน์และรูปทรงที่ทันสมัย ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ พร้อมกับการมุ่งเน้นออกแบบให้สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ของบ้านได้อย่างสะดวกและเต็มที่

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีโครงสร้างและรูปทรงแบบสี่เหลี่ยมเรขาคณิต โดยรูปทรงแบบนี้จะทำให้ก่อสร้างได้ง่าย รวมถึงสามารถใช้พื้นที่ของบ้านได้อย่างคุ้มค่า ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีมยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาลและดำที่เข้ากันอย่างลงตัว

 

มุมนี้ เราจะเห็นรายละเอียดการออกแบบอันโดดเด่นอีกอย่างของบ้าน คือ การมีพื้นที่ระเบียงชั้นบนขนาดพอเหมาะ รวมไปถึงพื้นที่ชั้นล่างที่มีใต้ถุนยกขึ้นสูง จึงสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ทั้งทำกิจกรรมและใช้จอดรถ

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นล่าง)

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นบน)

 

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมใต้ถุนยกสูงเป็นที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 150 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.8 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้าน ราคาถูก

เบอร์โทรศัพท์ : 081 387 9527

Facebook : วศ.ปฐวี เชื้อชม

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?