แบบบ้านแนวโมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบโดยทีมงานจากบริษัท บุญเจริญ คอนสตรัคชั่น เป็นบ้านพักอาศัยที่โดดเด่นด้วยแนวทางการออกแบบที่สะท้อนกลิ่นอายสวยดิบจากการตกแต่งแนวอินดัสเทรียลลอฟท์ที่จะเน้นการเลือกใช้วัสดุที่มีความดิบเท่

ลักษณะบ้านขนาดชั้นครึ่ง โดยฐานของบ้านออกแบบใต้ถุนยกขึ้นสูง จึงทำให้มีพื้นที่ด้านล่างในการใช้งานได้หลากหลาย โดยเฉพาะเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถที่สะดวก ด้านตัวบ้านนั้นมีพื้นฐานการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ให้รูปทรงสี่เหลี่ยมที่ชัดเจน จึงสามารถใช้สอยพื้นที่ทุกส่วนได้อย่างคุ้มค่า

 

รายละเอียดการตกแต่งนั้น หลังคาบ้านเป็นแบบเพิงหมาแหงนเล่นระดับ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือย เพิ่มรายละเอียดด้วยผนังอิฐโชว์แนว ตัดด้วยสีดำจากกรอบประตูหน้าต่าง

 

พื้นที่บริเวณทางเข้าหน้าบ้านมีพื้นที่ระเบียงกว้าง ติดตั้งด้วราวกันตกแบบอินดัสเทรียล เป็นมุมที่สามารถใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนหรือทำกิจกรรมนอกตัวบ้านได้

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงนั่งเล่นขนาดกำลังดี ภายในยังคงกลิ่นอายการตกแต่งแบบอินดัสเทรียลเอาไว้ ใกล้กันเป็นบันไดที่เชื่อมไปยังพื้นที่พักผ่อน

 

ภายในห้องนอนมีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอ สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ยังใช้ประตูแบบบานเลื่อน ซึ่งทำให้ช่วยประหยัดพื้นที่เปิดปิดห้องอีกด้วย

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นพื้นที่ขนาดเล็ก แต่ครบถ้วนไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมกับการจัดแบ่งพื้นที่การทำธุระส่วนตัวและพื้นที่อาบน้ำได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

แบบแปลนภายในบ้าน

.

 

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว ระเบียงหน้าบ้าน พร้อมใต้ถุนยกสูงเป็นที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 150 ตาราเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.65 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เฮียติ๊ก ตัวร้าย

บริษัทบุญเจริญ คอนสตรัคชั่น

ที่อยู่ : บ.หนองตะลุมปุ๊ก ต.ลำไทรโยง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์

Facebook : เฮียติ๊ก ตัวร้าย

Facebook Page : บุญเจริญ คอนสตรัคชั่น รับสร้างบ้านบุรีรัมย์

Tel. 084-5375790 (ติ๊ก)

Line : https://line.me/ti/p/z504bGxpPl

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ