แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน Lhong Khao Architecture&Construction รูปทรงอาคารเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร พร้อมด้วยดีไซน์ตัวบ้านเล่นระดับที่ช่วยทำให้บ้านหลังนี้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น ตามมาชมรายละเอียดกันได้เลยครับ

ลักษณะตัวบ้านขนาดชั้นครึ่ง รูปทรงอาคารเล่นระดับ มีพื้นใต้ถุนสำหรับจอดรถ หลังคาทรงจั่วผสานทรงสแลป โดยบริเวณจั่วมีฟาซาดรูปทรงห้าเหลี่ยมซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของบ้านแนวนอร์ดิกนั่นเองครับ

 

รูปทรงอาคารโดดเด่น สะดุดตาแต่ไกล

 

บ้านหลังนี้เลือกใช้โทนสีขาวในการตกแต่งภายใน บนเส้นสายเรขาคณิตที่มีรูปทรงสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม รวมไปถึงห้าเหลี่ยม ซึ่งให้ภาพลักษณ์ที่ดูเรียบง่าย สะอาดตา เพิ่มรายละเอียดความสวยงามด้วยผนังไม้และกระจกขนาดใหญ่ที่ติดตั้งไว้รอบ ๆ บ้าน

 

มุมด้านข้าง เผยความสวยงามของเส้นสายเรขาคณิต

 

จุดเด่นอีกอย่างของบ้านหลังนี้ก็คือการใช้ผนังอิฐช่องลมตรงผนังหน้าบ้านฝั่งขวา นอกจากจะช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดีขึ้นแล้ว ยังเป็นกิมมิคเล็ก ๆ ที่ทำให้บ้านหลังนี้แตกต่างจากหลังอื่น

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบบ้านให้เป็นสนามหญ้า มีรั้วพุ่มไม้ล้อมรอบ รยาล้อมไปด้วยต้นไม้สูงที่เป็นฉากหลัง พร้อมด้วยบรรยากาศของท้องฟ้าโปร่ง

 

ตัวบ้านสีขาวเข้ากับธรรมชาติสีเขียวที่รายล้อมได้อย่างลงตัว

 

แปลนพื้นที่

 

แบบแปลนบ้านสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านฉบับนี้ สามารถสอบถามผู้ออกแบบโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยจ้า ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Lhong Khao Architecture&Construction

Lhong Khao Architecture&Construction

รับออกแบบ เขียนแบบ รับทำภาพ 3D Perspective ทั้งภายนอก และภายใน รับเหมาก่อสร้าง

สนใจติดต่อ : Lhong Khao Architecture&Construction

Tel : 063-6352651 , 083-7941648

Email : Lhong Khao2020@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ