พาไปชมไอเดียบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นของคุณ ฟาร์มฝัน ยามฉันกลับบ้าน ผลงานการก่อสร้างจาก ช่างนัท บ้านสวยดีไซน์ทันสมัย ตกแต่งด้วยสีสันสดใส ฟังก์ชันครบครัน พิถีพิถันทุกรายละเอียดตั้งแต่ภายนอกไปจนถึงภายในบ้าน

ตัวบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ยกพื้น หลังคาเพิงแหงนที่มีรูปทรงโดดเด่นสะดุดตา ตกแต่งภายนอกด้วยสีสันที่สดใสและหลากหลาย มีทั้งสีส้ม สีน้ำตาล สีฟ้าอมเทา และสีขาว ผสมผสานกันอย่างลงตัว

 

ทางเข้าบ้านมีเฉลียงคอยต้อนรับ ตกแต่งผนังและเสาด้วยวัสดุหินทราย และมีระเบียงห้องนอนด้วยด้วย ส่วนด้านข้างของบ้านก็มีโรงจอดรถพื้นที่กว้างขวางถึง 40 ตารางเมตร

 

เฉลียงแนวยาวปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลลวดลายสวยงาม

 

เข้ามาชมในบ้านกันเลยครับ จะเห็นได้ว่ามีบรรยากาศที่โปร่งโล่ง และห้องก็ดูกว้างขวาง เนื่องจากใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นผนัง พื้น และฝ้าเพดาน ซึ่งฝ้าเพดานนี้ก็เป็นแบบหลุมเล่นระดับอีก จึงช่วยเพิ่มมิติความกว้างโปร่งให้กับห้องยิ่งขึ้นด้วย

 

นอกจากนโทนสีและการออกแบบฝ้าเพดานแล้ว ยังติดตั้งหน้าต่างจำนวนหลายบานไว้รอบ ๆ บ้าน จึงทำให้พื้นที่ภายในได้รับแสงธรรมชาติอย่างทั่วถึง แถมยังเห็นวิวสวย ๆ นอกบ้านได้อีกด้วย

 

ห้องครัวมีความแตกต่างด้วยการใช้พื้นกระเบื้องลวดลายสวยงามในโทนสีขาวน้ำตาล ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวทรงตัวแอลยาวชิดติดผนังทั้งแถบ พร้อมด้วยฟังก์ชันครบครัน ทั้งตู้เก็บของแขวนผนัง ปล่องดูดควันระบายอากาศ และเตาบิวท์อินสำหรับทำอาหาร

 

ในส่วนของห้องน้ำก็ทำได้อย่างสวยงามสมบูรณ์บบ ลงตัวด้วยผนังกั้นพื้นที่แห้งเปียก ตกแต่งอย่างหรูหราด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนโทนสีขาว และพื้นโทนสีเทา

 

บ้านโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก พร้อมห้องครัวและพื้นที่ซักล้างระเบียงหลังบ้าน พื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร (รวมระเบียงหน้าบ้าน) โรงจอดรถ 40 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ฟาร์มฝัน ยามฉันกลับบ้าน

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสอบถาม ช่างนัท ได้ที่เบอร์ด้านล่างนี้เลย

เบอร์โทรศัพท์ : 0621533487 (ช่างนัท)

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ