แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกโทนสีสว่าง ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน Lhong Khao Architecture&Construction บ้านแนวยุโรปที่มีกลิ่นอายบ้านสวน โปร่งโล่ง เน้นโทนสีสว่าง บรรยากาศอบอุ่น แฝงไปด้วยความทันสมัย

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงจั่วมุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ผนังภายนอกทาด้วยสีขาวทั้งหลัง ตกแต่งพื้นผิวด้วยผนังหินทรายสีเอิร์ธโทน ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น สว่างไสว กลมกลืนไปกับบริบทรอบข้างที่เป็นสนามหญ้าและต้นไม้

 

ผู้ออกแบบได้เลือกใช้ประตูและหน้าต่างแบบกระจกโปร่งใสทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ติดตั้งไว้รอบบ้าน สร้างความเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่ภายในและภายนอก

 

นอกจากนี้ บริเวณหน้าบ้านยังมีสระน้ำอีกด้วย ซึ่งติดกับเฉลียงบ้าน เป็นองค์ประกอบที่ช่วยความร่มรื่นและเพิ่มกลิ่นอายแบบบ้านสวนให้กับบ้านหลังนี้

 

แปลนพื้นที่

การออกแบบภายในจะเน้นเพดานสูงและโชว์โครงสร้างของหลังคา เพื่อความโปร่ง นอกจากนี้ ยังมีห้องโถงที่โล่งกว้าง รวมทุกฟังก์ชันเอาไว้ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ครอบครัว พื้นที่ทานอาหาร และห้องครัว

 

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกฉบับนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 โถงใหญ่ พร้อมระเบียงใหญ่และสระน้ำที่สามมารถทำกิจกรรมครอบครัวได้ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 150 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Lhong Khao Architecture&Construction

Lhong Khao Architecture&Construction

รับออกแบบ เขียนแบบ รับทำภาพ 3D Perspective ทั้งภายนอก และภายใน รับเหมาก่อสร้าง

สนใจติดต่อ : Lhong Khao Architecture&Construction

Tel : 063-6352651 , 083-7941648

Email : Lhong Khao2020@gmail.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ