สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมีแผนที่จะสร้างบ้านขึ้นสักหลัง และกำลังมองหาไอเดียบ้านเพื่อครอบครัวขนาดใหญ่กันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบโดย ช่างตะวัน มาเป็นข้อมูลให้เพื่อนๆ ได้ชมกันครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านถูกที่ไซน์ด้วยรูปทรงที่ทันสมัย แต่แฝงไปด้วยความเรียบง่าย ทางด้านรายละเเอียดการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกยืนพื้นด้วยสีขาว แซมด้วยสีน้ำตาลจากผนังกระเบื้องลายอิฐ พร้อมกับสีส้มจากหลังคาทรงปั้นหยาที่ออกแบบเล่นระดับอย่างสวยงาม

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสแบบบานเลื่อนที่ช่วยให้บ้านโปร่งสบาย สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี และสำหรับพื้นที่บริเวณหน้าบ้านยังออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้างพร้อมการตกแต่งด้วยราวกั้นอะลูมิเนียมสีสวย

 

นอกจากนี้บริเวณด้านข้างของตัวบ้านยังมีพื้นที่เฉลียงพักผ่อนอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งเหมาะสำหรับการจัดให้เป็นมุมรับประทานอาหารนอกบ้าน หรือมุมพักผ่อนสำหรับครอบครัว

.

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมเฉลียง 2 แห่ง พื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างตะวัน แบบบ้านแสงตะวัน

เบอร์โทรศัพท์ : 0840948096 ตะวัน

Line ID : 0840948096

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?