การออกแบบบ้านที่ดีนั้น นอกจากความสวยงามแล้ว พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญ โดยเฉพาะกับครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกในครอบครัวหลายคน

วันนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ไปชมแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่มีดีไซน์โดดเด่นสะดุดตา พร้อมการออกแบบที่รองรับการใช้ชีวิตของครอบครัวใหญ่ ผลงานจาก Modern Tage House&Design ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านทรงร่วมสมัยยกระดับ หลังคาทรงปั้นหยา ผนังบ้านทาด้วยโทนสีขาว-เทา เสาด้านหน้าตกแต่งด้วยหินทราย เพิ่มความสวยงามสะดุดตา หน้าบ้านมีบันไดเดินเข้าสู่เฉลียง ปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล ให้บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเองแก่แขกที่มาเยี่ยมเยือน

 

ถัดจากเฉลียงเป็นประตูกระจกบานเลื่อนใส เปิดสู่ห้องโถง ผนังภายในตกแต่งด้วยสีขาว ทำให้ห้องดูสว่างและกว้าง ปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องกราฟิกโดนสีน้ำตาล ทำให้บ้านดูมีมิติ สวยงามยิ่งขึ้น

เพดานเป็นผ้าหลุมติดโคมไฟ ทาขอบสีเขียวสดใส ทำให้พื้นที่ภายในมีชีวิตชีวามากขึ้น เหมาะสำหรับการรับแขก หรือพักผ่อน ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

ห้องครัวทาผนังด้วยสีขาว ตัดกับพื้นสีดำ พร้อมทั้งเคาน์เตอร์บาร์ และอ่างล้างจานแบบบิวท์อิน ดูสวยงาม ทันสมัย มีหน้าต่างระบายอากาศป้องกันกลิ่นกระจายในบ้าน

 

บันไดเชื่อมต่อระหว่างตัวบ้านปูด้วยไม้ ให้บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง พร้อมราวจับเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งาน

.

 

ห้องนอนด้านบนติดกระจกใสเปิดรับแสงแดดจากภายนอก เพิ่มแสงสว่างทำให้พื้นที่ด้านในดูกว้างขึ้น อีกทั้งยังมีระเบียงสำหรับสูดอากาศ สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างเต็มที่

 

ห้องน้ำตกแต่งตัวเฟอร์นิเจอร์สีเทา และสุขภัณฑ์สีขาว ดูทันสมัย สวยงาม พร้อมทั้งแบ่งพื้นที่เปียกและพื้นที่แห้ง ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

.

 

ห้องน้ำอีกห้องหนึ่งตกแต่งด้วยโทนสีที่แตกต่างกันออกไป ผนังสีขาวปูด้วยพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ดูเป็นอบอุ่น ผ่อนคลาย เป็นธรรมชาติ

 

โรงจอดรถไต้ถุนบ้านปูด้วยกระเบื้องลาย เพื่มความสวยงามและความปลอดภัย สามารถจอดรถได้ 2 คัน

 

รวมแล้วบ้านร่วมสมัยหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน  2 ห้องน้ำ + มุมหิ้งพระ พร้อมห้องรับแขกใหญ่ ส่วนทานอาหาร ห้องครัว ห้องเก็บของ และที่จอดรถ 2 คัน งบประมาณในการสร้าง 2.2 ล้านบาท เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถติดต่อโดยตรงได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

สำนักงานใหญ่ โทร : 097-3195578

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?