วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชม ‘บ้านสองชั้น’ จากเว็บไซต์ samhouseplans กันค่ะ ซึ่งบ้านหลังนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังมองหาแบบบ้าน หรือไอเดียในการสร้างบ้านสองชั้นอยู่ ส่วนจะถูกใจแค่ไหนนั้น ต้องตามไปชมค่ะ

การดีไซน์ภายนอกเป็น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี โดดเด่นด้วยหลังคาปั้นหยา พร้อมโรงจอดรถ 2 คัน และระเบียงชมวิวชั้นสองของตัวบ้าน นอกจากนั้นแล้วยังมีการเลือกใช้วัสดุที่ตัดกันออกไป ช่วยให้บ้านมีเสน่ห์แตกต่างมากขึ้น

 

เมื่อมองจากอีกมุมหนึ่งจะเห็นว่าตัวบ้านเน้นการตกแต่งโดยรอบด้วยผนังอิฐบางส่วน เพื่อให้ตัดกับผนังปูนฉาบเรียบทาสีขาว อีกทั้งมีการใช้ต้นไม้ประดับโดยรอบ ช่วยสร้างความสดชื่นเย็นสบายตาเป็นอย่างดี

 

ด้านหลังบ้านมีการพื้นที่บางส่วนที่ถูกวางหลบมุมไว้ ซึ่งช่วยให้แสงแดดยามบ่ายไม่โดนโดยตรงบริเวณห้องที่มีการใช้งานบ่อย เช่น ห้องนั่งเล่น เป็นต้น อีกทั้งยังเหมาะทำเป็นลานซักล้างด้านหลังอีกด้วย

 

แปลนบ้าน

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ชั้น ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัวเปิดโล่ง พร้อมที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 154 ตร.ม. เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับบ้านหลังนี้ เพื่อนๆ สามารถเก็บเป็นไอเดียในการสร้างบ้านได้เลยนะคะ ส่วนใครที่ชื่นชอบบ้านสวยๆ แบบนี้อีก สามารถเข้าไปเยี่ยมชมเพิ่มเติมได้ตามเว็บไซต์ตรงที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ที่มา : samhouseplans

.

.

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?