แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นรัสติก ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน Mate Design บ้านสวยที่มีเส้นสายการตกแต่งแบบโมเดิร์น ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติจากสไตล์รัสติกลงไปในการตกแต่ง กลายเป็นบ้านสวยบรรยากาศดี เหมาะสำหรับสร้างเป็นบ้านสวนครับ

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น หลังคาทรงเพิงหมาแหงน รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม โครงสร้างยกพื้นมีใต้ถุนสำหรับจอดรถและเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ ตกแต่งพื้นผิวภายนอกด้วยเสาหินทราย ผนังไม้ และอิฐโชว์แนว สะท้อนเอกลักษณ์ของบ้านแนวโมเดิร์นรัสติกได้อย่างโดดเด่น

 

สำหรับบริบทรอบบ้านนั้น ผู้ออกแบบได้วางพื้นชานรอบบ้านในโทนสีแดงอ่อน รายล้อมไปด้วยสวนและต้นไม้น้อยใหญ่ นอกจากนี้ ด้านข้างยังมีชุดโต๊ะสนามสำหรับนั่งเล่นรับบรรยากาศสดชื่นจากภายนอกอยู่ด้วย

 

พื้นที่ใช้ชีวิตส่วนใหญ่นั้นจะอยู่ชั้นบน โดยส่วนหน้าของอาคารมีบันไดทางขึ้นสู่ระเบียง ในขณะที่ชั้นล่างจะเป็นห้องครัวไทยรองรับการทำอาหารหนัก ๆ ได้

 

บริเวณระเบียงชั้นบนนี้มีลักษณะแบบกึ่งกลางแจ้ง สามารถทำกิจกรรมได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นรับแขก ประชุม ทำงาน หรือนั่งเล่นพักผ่อน มีทั้งม้านั่งบิวท์อิน โต๊ะ เก้าอี้ ตกแต่งผนังด้วยไม้ นอกจากนี้ ฝ้าเพดานยังเลือกใช้เป็นฝ้าไม้ทำให้พื้นที่ตรงนี้ดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติสุด ๆ

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านสองชั้นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1ห้องครัว/รับทานอาหาร/ระเบียง 1 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 155 ตารางเมตร หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านฉบับนี้ สามารถสอบถามทีมงานผู้ออกแบบโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Mate Design

Mate Design รับออกเเบบบ้าน​ ทั้งภายนอกเเละภายใน เเละ​งาน​ model​ ออกแบบโลโก้ และตัดต่อวีดีโอกราฟิก

Facebook Page : Mate Design

โทรศัพท์ : 092-375-1473

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ