สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวย ๆ ที่เรานำมาฝากกันเสมอ โดยวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นผลงานบ้านสวยจาก Design&Construction ตามมาเก็บข้อมูลกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านถูกออกแบบในแบบคอนเทมโพรารี จึงมีดีไซน์ที่เรียบง่าย ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีขาวสว่าง จึงให้บรรยากาศที่ดูหรูหราสุด ๆ หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีน้ำเงินที่ช่วยให้บ้านดูโดดเด่น

 

ภาพจากมุมหน้าบ้านเราจะเห็นได้ว่ามีพื้นที่รเบียงชั้นสอง เฉลียงเล็ก ๆ ด้านล่าง ด้านข้างยังออกแบบให้เป้นพื้นที่สำหรับจอดรถได้ถึงสองตันอีกด้วย

 

แบบแปลนชั้นล่าง

 

แบบแปลนชั้นบน

 

แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว ที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยรวม 156 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างประมาณ 1.89 ล้านบาท ต้องการเฉพาะแบบแปลนพร้อมวิศวกรรับรอง คิดค่าใช้จ่าย 15,500 บาท (พร้อม BOQ) สามารถนำไปยื่นขออนุญาตก่อสร้างได้ทันที

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 092 610 6090

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?