หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาไอเดียบ้าน หรือบ้านพร้อมอยู่ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านจากโครงการ Baan Moraya – บ้านโมรยา โดยเป็น บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานบ้านสวยที่มีดีไซน์ทันสมัย พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวางและคุ้มค่า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านแนวโมเดิร์นหน้ากว้าง ตัวบ้านมีชั้นเดียว งานดีไซน์ของบ้านมีความเรียบง่ายเข้ากับยุคสมัย โดยมีลักษณะทรงสี่เหลี่ยมเรขาคณิต ด้านการตกแต่นั้นมีโทนสีที่หลากหลาย ไล่ตั้งแต่สีขาวครีม สีน้ำตาลและสีเทา ซึ่งให้ความสวยงามลงตัว ไม่ฉูดฉาดหรือจืดชืดจนเกินไป

 

บริเวณด้านข้างเป็นลานโล่งที่ใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ รวมถึงการใช้สอยอื่น ๆ ตามความต้องการ โดยบริเวณพื้นตกแต่งด้วยลวดลายหินสีเทาที่ทั้งสวยงามและช่วยป้องกันการลื่นล้ม

 

บริเวณหน้าบ้านเป็นเฉลียงกว้างที่สามารถตกแต่งหรือใช้เป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนริมสนามหญ้า นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับปลูกดอกไม้เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้บ้านได้อีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในห้องนั่งเล่น เราจะพบกับการออกแบบและตกแต่งในแบบหรูหรา ผนังและโต๊ะมีลวดลายแบบหินอ่อนสีเข้ม เข้ากันดีกับชุดโซฟาและม่านภายในห้อง

 

ถัดออกมาจากห้องนั่งเล่น จะเป็นพื้นที่รับประทานอาหาร โดยจะเป็นชุดโต๊ะยาวสีดำพร้อมกับรายละเอียดการตกแต่งที่หรูหราไม่แพ้ห้องนั่งเล่น

 

ทางด้านของห้องนอนเป็นห้องที่มีการตกแต่งแบบโมเดิร์น ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุฟังก์ชันการใช้งาน เพื่อให้เต็มที่กับการพักผ่อน

 

ทางด้านของห้องน้ำนั้น เป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้าง จึงสามารถแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

บ้านสวยสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว ที่จอดรถ 2 คัน ระบบกุญแจอัตโนมัติ พื้นที่ใช้สอยรวมทั้งสิ้น 157 ตารางเมตร ราคาอยู่ที่ประมาณ 2.4 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Baan Moraya – บ้านโมรยา

เบอร์โทรศัพท์ : 065-264-6695

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?