บ้านแนวโมเดิร์น เป็นแนวทางการออกแบบบ้านที่จะเน้นที่รูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่ายทันสมัย มีการใช้งานและดูแลได้ง่าย วันนี้ ในบ้าน จึงอยากจะพาไปชมอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานบ้านสวยจาก บ้านป่าตาลโมเดอเรท เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาข้อมูลบ้านต้องห้ามพลาด

สำหรับบ้านหลังนี้เป้นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ตัวบ้านมีลักษณะทรงสี่เหลี่ยมแบบเล่นระดับ ความโดดเด่นอยู่ที่การตกแต่งผนังภายนอกโดยได้เลือกใช้สีน้ำเงิน สีแดงและสีขาว ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากออฟติมัส ไพรม์ ตัวละครที่โด่งดัง หลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงนที่เข้ากับตัวบ้าน

 

ห้องที่เราเห็นอยู่นี้เป็นส่วนของห้องนอน โดยได้ออกแบบห้องนี้แบบยกพื้นขึ้นสูง พร้อมกับติดตั้งหน้าต่าางจำนวนหลายบานเพื่อให้ความโปร่งสบาย

 

ทางด้านมุมนี้เราสามารถเห็นรายละเอียดการตกแต่งของทั้งสามสีได้อย่างชัดเจนสวยงาม โดยชั้นบนมีพื้นที่ระเบียงขนาดเล็กให้ใช้งานอีกด้วย

 

บริเวณนี้เป็นบันไดที่เชื่อมไปยังชั้นบนของบ้าน ความโดดเด่นจะอยู่ที่การตกแต่งด้วยกระเบื้องขัดมันลายหินอ่อนโทนสีขาวดำที่สวยงามหรูหรา

 

สำหรับห้องครัวเป้นห้องที่เน้นความโปร่งโล่งเป็นพิเศษ สามารถถ่ายเทกลิ่นและควันได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับการทำอาหารไทย ภายในถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปตัวแอล

 

ทางด้านของห้องน้ำนั้นถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในเน้นความอบอุ่นผ่อนคลาบ เพื่อให้ทุกการใช้งานเป็นไปอย่างมีความสุข

บ้านโมเดิร์นชั้นครึ่งเล่นระดับหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พื้นที่นั่งเล่นส่วนตัวขนาดใหญ่ ระเบียงด้านหน้าขนาดใหญ่ ห้องทำงาน ห้องเก็บของใต้พื้นบ้านและส่วนซักล้าง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 158 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.6 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?