บ้านสไตล์วินเทจ ขนาดกลาง ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยทีมงานจาก SK Home เป็นบ้านที่เน้นดีไซน์และการตกแต่งที่มีความสวยงามอ่อนโยนตามแบบฉบับของบ้านแนววินเทจ ที่ให้กลิ่นอายแบบบ้านของประเทศแถบยุโรป ใครที่ชื่นชอบบ้านแนวนี้ต้องห้ามพลาดเลยครับ

บ้านสไตล์วินเทจหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีโครงสร้างการออกแบบในแบบทรงตัวแอล (L-Shape House) ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกจะเลือกใช้โทนสีเขียวสดใสที่ผสานกับสีขาวครีม หลังคาเป็นทรงหน้าจั่วที่เข้ากันดีกับตัวบ้าน

 

ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบประตูและหน้าต่างแบบทรงโค้ง โดยตัวบ้านประตูเป็นแบบบานไม้และที่จับแบบเหล็กที่มีรายละเอียดแบบสไตล์ยุโรป

 

นอกจากนี้บริเวณพื้นที่หน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นมุมพักผ่อนกลางแจ้ง โดยมีม้านั่งหินพร้อมโต๊ะจัดวางอยู่บนสนามหญ้าหน้าบ้าน

 

จากมุมด้านหลังบ้าน เราจะเห็นรายละเอียดการออกแบบบ้านหลังนี้ที่มีความลงตัวทั้งโทนสีและดีไซน์ โดยเฉพาะโทนสีเขียวและหน้าต่างทรงสูงแบบโค้งมน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านเราก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน โดยภายในถูกตกแต่งในสไตล์วินเทจที่สวยงามน่ารัก ผนังถูกตกแต่งด้วยวอลล์เปเปอร์ลายดอกไม้ พร้อมชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากัน

 

เช่นเดียวกันห้องนอนที่ยังคงตกแต่งด้วยวอลล์เปเปอร์ลายดอกไม้ ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่พอประมาณ พร้อมกับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สำหรับการพักผ่อนที่เหมาะสม

 

ภายในห้องครัว เป็นห้องที่มีขนาดใหญ่พอประมาณ ภายในถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

ในห้องนี้จะเป็นห้องรับประทานอาหารที่ยังคงตกแต่งในธีมดอกไม้สีชมพู ภายในห้องถูกจัดวางด้วยโต๊ะรับประทานอาหารขนาดใหญ่ที่สะดวกสบาย

 

สำหรับห้องน้ำของบ้านนั้น เป็นห้องที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามหรูหรา โดยเฉพาะผนังและตัวกระจกเงาที่มีลวดลายที่หรูหราและมีเสน่ห์สุด ๆ

 

อ่างอาบน้ำแบบหรูหรา

บ้านชั้นเดียวสไตล์วินเทจ ดีไซน์ทรงตัวแอล (L-Shape House) หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องแต่งตัว 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 158 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.85 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้าน ราคาประหยัด By SK Home

เบอร์โทรศัพท์ : 098-096-9292

LINE ID : trust_home

E-mail : rattawat2525@gmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?