กลับมาพบกับแรงบันดาลใจดีๆ และแบบบ้านสวยๆ กับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย วันนี้เราจะพาไปชม บ้านโมเดิร์นชั้นครึ่งดีไซน์เล่นระดับ ตั้งอยู่ที่จังหวัดน ผลงานจาก บ้านป่าตาลโมเดอเรท สร้างจากแบบบ้าน MD08 ซึ่งเป็นแบบบ้านยอดนิยมที่หลายคนนำมาใช้เป็นแบบสร้างบ้านครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นครึ่งที่มีความโดดเด่นของเส้นสายเรขาคณิต ดีไซน์เล่นระดับดูมีจังหวะในรูปทรง ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีธรรมชาติหรือสีเอิร์ธโทน ให้บรรยากาศที่อบอุ่นท่ามกลางตัวบ้านที่มีความทันสมัย

 

โทนสีธรรมชาติ (เอิร์ธโทน) ที่ประกอบไปด้วย สีครึม สีน้ำตาล สีดำ สีขาว

 

รูปทรงภายนอกมีเอกลักษณ์ โดดเด่นด้วยเส้นสายเรขาคณิตที่สะท้อนความเป็นบ้านแนวโมเดิร์นได้อย่างชัดเจน

 

การตกแต่งภายในจะเน้นความหรูหราและทันสมัย ในห้องนี้คือห้องนั่งเล่นที่มีฝ้าเพดานเล่นระดับซ่อนไฟวอร์มไลท์ ตกแต่งผนังด้วยโทนสีขาวเรียบง่ายที่ให้บรรยากาศโปร่งสบายไม่อึดอัด พร้อมกับเพิ่มสีสันที่สุขุมอย่างโทนสีน้ำเงินจากผ้าม่าน

 

โถงบันได ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์สุดคลาสสิก

 

ห้องครัวดีไซน์เรียบง่าย มีฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะสมสำหรับการใช้ชีวิตของคนยุคปัจจุบัน ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวสีดำทรงตัวแอลชิดผนังที่ดูสวยงามน่าใช้งานไม่น้อย

 

การตกแต่งภายในห้องน้ำก็ทำได้อย่างน่าประทับใจ มีลูกเล่นคือสีสันของกระเบื้องลายโมเสคเล็กๆ ที่คั่นกลางระหว่างส่วนล่างของผนังที่เป็นกระเบื้องโทนสีดำและส่วนบนของผนังที่เป็นกระเบื้องโทนสีขาว

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 155 ตารางเมตร (กว้าง 15 เมตร x ลึก 14 เมตร) งบประมาณเริ่มต้นที่ 1.6 ล้านบาทครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

Website : planmodernhome

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ