บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่มีดีไซน์เรียบง่าย เน้นพื้นที่การใช้งานและความโปร่งสบายเป็นหลัก วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง เหมาะกับความครัวขนาดใหญ่โดยเฉพาะ ผลงานบ้านจาก Modern Tage House&Design ไปชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป้นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีรูปทรงและการตกแต่งที่เรียบง่าย ซึ่งเป็นทรงแบบสี่เหลี่ยมที่เราคุ้นตากันดี หลังคาของบ้านเป็นรูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอน ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้สีเทายืนพื้น แซมด้วยสีขาวที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

จากมุมนี้เราจะมองเห็นพื้นที่ระเบียงชั้นสอง ซึ่งออกแบบเป็นรูปทรงตัวแอล มีราวกั้นเป็นโลหะเงางาม เหมาะกับเป็นพื้นที่พักผ่อนที่มาพร้อมกับวิวสวยงามภายนอก

 

สำหรับมุมนี้จะเป็นบริเวณด้านข้างของตัวบ้านที่ถูกออกแบบให้เป็นทางเข้า-ออกบ้านอีกแห่ง ทั้งยังมีลักษณะเป้นเฉลียง จึงอาจจะจัดมุมนี้ให้เป็นพื้นที่ซักล้างก็สะดวก

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน ซึ่งเป็นพื้นที่โล่งกว้าง ทั้งยังให้ความโปร่งสบาย จึงสามารถตกแต่งและจัดเป็นมุมสำหรับการพักผ่อน และทำกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย

 

สำหรับห้องนี้จะเป็นพื้นที่ของห้องนอน จะเห็นได้ว่าภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้าง จึงสามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ

 

สำหรับห้องครัวจะเน้นที่ความเรียบง่าย ภายในมีความโปร่งสบายถ่ายเทอากาศได้ดี พร้อมกับติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอลอีกด้วย

 

ในส่วนของห้องน้ำก็เป็นอีกห้องที่ภายในมีพื้นที่กว้างขวาง จึงสามารถแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห่งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

บ้านสไตล์คอนทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4(1 Master) ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องรับแขก&ส่วนทานอาหาร 1 ห้องครัว 1 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 160 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.98 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

โทร : 036-672133,095-6652412

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?