สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาไอเดียบ้านหรือแบบบ้านที่สวยและเน้นพื้นที่การใช้งานกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ เรามี แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อน ๆ เป็นผลงานการออกแบบโดยทีมงานจาก Art-HOME ตามมาชมกันเลยจ้า

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบดีไซน์ด้วยสไตล์แบบคอนเทมโพรารี ความโดดเด่นอยู่ที่การออกแบบหลังคาแบบผสมผสานโดยมีหลังคาทรงปั้นหยาและหลังคาทรงหน้าจั่ว พร้อมกับมุงด้วยกระเบื้องลอนเล็กสีเข้ม ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีมยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาลและสีครีมอย่างลงตัว

 

รอบตัวบ้านโปร่งสบายด้วยการติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกใสไว้โดยรอบ จึงให้ความโปร่งสบาย นอกจากนี้ยังออกแบบมีที่จอดรถขนาดสองคันแบบเปิดโล่งอีกด้วย

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นล่าง)

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นบน)

แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ ขนาดที่ดิน กว้าง 14 เมตร ยาว 14 เมตรขึ้นไป พื้นที่ก่อสร้าง 160 ตารางเมตร ราคาประมาณการก่อสร้าง 1.7 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

เบอร์โทรศัพท์ : 098-2876409

Line ID : art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?