สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวย ๆ ที่เรานำมาฝากกับทุกวัน โดยวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านทรงคอนเทมโพรารี พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ผลงานการออกแบบโดย Lhong Khao Architecture&Construction ไปชมกันได้เลยจ้า

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่มีดีไซน์คอนเทมโพรารี ตัวบ้านมีรูปทรงแบบตัวแอล (L-Shape House) ความโดดเด่นอยู่ที่หลังคารูปทรงหน้าจั่วสีเข้ม ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีมที่ให้ความสว่างและมีเสน่ห์ นอกจากนี้บริเวณด้านข้างออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถอีกด้วย

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูงจึงทำให้บ้านโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี บริเวณพื้นที่หน้าบ้านออกแบบเป็นสระว่ายส่วนตัวขนาดพอเหมาะเพื่อกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านทรงคอนเทมโพรารี รูปทรงตัวแอล (L-Shape House) หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 160 ตารางเมตร ราคาแบบบ้านอยู่ที่ 30,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Lhong Khao Architecture&Construction

E-mail : lhongkhao2020@gmail.com

เบอร์โทรศัพท์ : 095 840 2866

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?