แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบโดย Nus Buildingplus แบบบ้านที่ออกแบบด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่เน้นพื้นที่ใช้สอยที่กว้างและเป็นสัดส่วน จึงเป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวใหญ่ที่สมาชิกต้องการพื้นที่การใช้งานที่เป็นสัดส่วนและมีความเป้นส่วนตัว

แบบบ้านหลังนี้เป้นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านถูกออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารีที่เรียบง่าย โครงสร้างหลักเป้นลักษณะทรงสี่เหลี่ยมแบบเรขาคณิต มาพร้อมกับหลังคาทรงปั้นหยาที่เข้ากับดีไซน์บ้าน ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีมเป็นหลัก แซมด้วยสีน้ำตาลและดำ จึงทำให้บ้านดูมีเสน่ห์ไม่จืดชืด

 

นอกจากนี้ เพื่อให้เหมาะกับสภาพอากาศร้อนของเมืองไทย การออกแบบจึงเน้นไปที่พื้นที่รับลมและถ่ายเทอากาศจากจำนวนของประตูและหน้าต่างจำนวนหลายบาน

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นล่าง)

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นบน)

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องนอน 2 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องทำงาน 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 160 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 2.05 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nus Buildingplus

LINE ID : nus8991

เบอร์โทรศัพท์ : 097-9878991

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?