สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำ พร้อมกับไอเดียบ้านสวย ๆ ที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ ทุกวัน โดยวันนี้เป็นไอเดีย แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก Pattarapon Construction มาเก็บรายละเอียดกันได้เลยจ้า

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านออกแบบเรียบง่ายในแบบคอนเทมโพรารีหรือรูปทรงแบบร่วมสมัยที่เราคุ้นตากันดี มีหลังคาทรงปั้นหยาที่เป็นเอกลักษณ์ ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีอ่อนที่ทำให้บ้านอยู่สว่างและมีบรรยากาศที่อ่อนโยนน่าอยู่

 

บริเวณหน้าบ้านออกแบบให้มีพื้นที่จอดรถในร่มขนาดสองคัน โดยเป้นพื้นที่โรงจอดรถแบบเปิดโล่งด้านข้าง จึงสามารถประยุกต์ใช้เป็นพื้นที่สำหรับกิจกรรมนอกบ้านได้อีกด้วย

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นล่าง)

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นบน)

แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวไทย 2 ระเบียงนั่งเล่น 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร งบประมาณการก่อสร้าง 1.65 ล้านบาท เหมาะกับขนาดที่ดิน กว้าง 16 เมตร ยาว 13 เมตร ขึ้นไป

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Pattarapon Construction-รับสร้างบ้าน-ออกแบบตามงบประมาณ

เบอร์โทร : 0834725885

Line ID : pattaraponcons

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?