บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย TP House Construction  บ้านพักอาศัยขนาดกลางที่ออกแบบด้วยดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย มาพร้อมกับรายละเอียดการตกแต่งที่ให้ความสวยงามคลาสสิก มาติดตามรายละเอียดกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านออกแบบในดีไซน์แบบคอนเทมโพรารี หรือแบบบ้านร่วมสมัย จึงให้กลิ่นอายแบบโมเดิร์น ผสานกับการตกแต่งที่เน้นความหรูหรา ด้านการตกแต่งนั้ง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีม ผสานไปกับผนังลายอิฐสีน้ำตาลเข้ม

 

ด้านล่างของบ้านมีพื้นที่สำหรับจอดรถ ซึ่งออกแบบเชื่อมต่อกับลานเปิดโล่งขอบ้าน จึงเป็นพื้ที่ ๆ เหมาะสำหรับทำกิจกรรมอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงนั่งเล่น ซึ่งภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกและความบันเทิงที่ครบครัน ผนังห้องเลือกใช้สีขาวสว่าง ทางด้านผนังทีวีจะเป็นผนังลายหินอ่อน จึงให้ความสวยงามหรูหรา

 

ถัดมาจากห้องนั่งเล่น จะเป็นพื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร ซึ่งจัดและตกแต่งด้วยโต๊ะทรงกลมพร้อมถาดหมุน ตั่งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่โปร่สบาย

 

เพื่อเพิ่มเสน่ห์และความหรูหราให้กับบ้าน พื้นที่บริเวณนี้จึงถูกตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าที่มีดีไซน์หรูหราจากวัสดุอย่างคริสตัล

 

สำหรับห้องนอนใหญ่นั้น เป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวางสุด ๆ พร้อมกับการตกแต่งด้วยกระจกเงาที่ยิ่งช่วยเพิ่มมิติให้ห้อง ทำให้ภายในห้งอสามารถจัดพื้นที่ใช้สอยทั้งนั่งเล่นและนอนพักผ่อนได้อย่างจุใจ

 

สำหรับห้องน้ำนั้น เป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยที่พอประมาณ ภายในถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่สะดวกครบครัน

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 โรงจอดรถ 1 ห้องโถงใหญ่ (รับแขก) พื้นที่ใช้สอยรวมชายคา 160 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประะมาณ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้านเชียงราย พะเยา “ช่างบลู”

เบอร์โทรศัพท์ : 080-125-5060

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?