สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บทุกท่าน หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาไอเดีย หรือแนวทางในการออกแบบสร้างบ้านอยู่ วันนี้ ในบ้าน ได้นำเอา แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ดีไซน์สวย มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางมาฝากเพื่อน ๆ เป็นผลงานบ้านสวยจาก AP House 2019 มาเก็บไอเดียกันเลยจ้า

ลักษณะบ้านชั้นเดียวแบบหน้ากว้าง งานดีไซน์เป็นแบบโมเดิร์นที่เรียบง่ายแต่ให้เส้นสายที่ดูทันสมัย มีหลังคาแบบเส้นระดับสวยงาม ด้านรายละเอียดการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาผสานไปกับสีดำ น้ำตาลและสีขาวได้อย่างลงตัวมีมิติ

 

ความโดดเด่นของการออกแบบบ้านหลังนี้ คือ บริเวณหน้าบ้านยาวไปถึงด้านข้าง มีเฉลียงกว้างสำหรับเป็นมุมรับประทานอาหารนอกบ้าน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ชัเนดาดฟ้าเพื่อใช้พักผ่อนรับลมเย็น ๆ อีกด้วย

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูงเพื่อช่วยระบายอากาศและรบแสงธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังมีทางเข้า-ออก บริเวณหลังบ้านไว้อีกแห่งด้วย

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงกว้างหน้าบ้านและชั้นดาดฟ้า พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 160 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.4 ล้านบาท แบบบ้าน (BOQ) ราคา 3,900 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Breez Nattanit

เบอร์โทรศัพท์ : 0956786315

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?