สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้เราขอพาไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล อีกหนึ่งผลงานคุณภาพจาก บ้านรักษ์ เปี่ยมไปด้วยความเรียบหรูและบรรยากาศภายในที่โปร่งโล่งและกว้างขวาง ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องแผ่นเรียบ ผนังภายนอกตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว เสริมด้วยโทนสีเทาจากหินทรายธรรมชาติ สีน้ำตาลจากผนังไม้ และสีดำจากระแนงเหล็ก

 

ส่วนหน้าของอาคารมีเฉลียงพร้อมประตูขนาดใหญ่คอยต้อนรับ

 

ด้านหลังของบ้านมีเฉลียงและทางเข้าออกอีกจุดหนึ่งด้วย

 

เข้ามาชมภายในบ้านกันบ้างครับ เมื่อเข้ามาจะพบกับห้องโถงที่ดูกว้างเป็นพิเศษ ตกแต่งโดยเน้นความสว่างจากโทนสีขาวของผนังและฝ้า นอกจากนี้ยังปูพื้นด้วยกระเบื้องหินอ่อน ซึ่งช่วยขับให้ภาพรวมบ้านดูหรูหรายิ่งขึ้น

 

นี่คือห้องครัวของบ้านหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยที่กะทัดรัดและน่าใช้งาน ติดตั้งเคาน์เตอร์ทรงตัวยูชิดผนัง พร้อมด้วยที่เก็บของแขวนผนัง ปล่องดูดควัน เตาบิวท์อิน ครบครันและพร้อมใช้งาน

 

ห้องนอนบนชั้นสองที่ดูอบอุ่นด้วยกระเบื้องลายไม้ ผนังสีขาวเรียบๆ และหน้าต่างบานใหญ่ที่เปิดรับแสงและลมจากภายนอกเข้ามาได้อย่างเต็มที่

 

ห้องน้ำก็เน้นความหรูหราด้วยกระเบื้องลวดลายหินธรรมชาติ ทั้งในส่วนของพื้นและผนัง พร้อมด้วยโทนสีที่สว่าง ทำให้บรรยากาศในห้องน้ำดูสวยงามและน่าใช้งานไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร (ต้องการที่ดินกว้าง 14 เมตร ลึก 13.50 เมตร) งบก่อสร้าง 2.55 ล้านบาท (ปีที่สร้าง 2018-2019)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านรักษ์

โทรศัพท์ : 097-978-9822

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ