บ้านหลังนี้ที่เพื่อนๆ กำลังชมอยู่เป็นผลงานการออกแบบจาก Modern Tage House&Design เน้นดีไซน์ทันสมัย ตัวบ้านมีความโดดเด่นสวยงามที่ดูแปลกตาและไม่เหมือนใคร ออกแบบสำหรับครอบครัวขนาดกลางค่ะ

การดีไซน์ภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง หลังคาเป็นทรงปีกนก ให้ความรู้สึกแบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น นอกจากนั้นแล้วยังเลือกใช้วัสดุที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไม้เทียมทาสีเบจ หรือผนังอิฐสีเทาบริเวณตัวฐานของบ้าน

 

ถัดมาจะเป็นพื้นที่เฉลียงของห้องนอนมาสเตอร์ โดยจะมีการแบ่งเป็นสัดส่วน และมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการออกมานั่งพักผ่อน กินลมชมวิว

 

บรรยากาศภายในเน้นเป็นโทนสีขาวสบายตา บริเวณฝ้าเพดานมีการดีไซน์เป็นแบบฝ้าหลุม ช่วยเพิ่มมิติให้กับห้องนั่งเล่นมากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นยังให้ความรู้สึกที่โอ่โถง โปร่งโล่งสบายตั้งแต่เดินเข้ามาในห้อง

 

ส่วนพื้นห้องเลือกใช้เป็นพื้นลายหินอ่อน ให้ความรู้สึกเรียบหรู เข้ากับผนังโทนสีขาวที่เลือกใช้

 

สำหรับห้องครัวเน้นการออกแบบที่เรียบง่าย และเลือกใช้วัสดุบานประตูตู้เป็นไม้สีเข้ม ให้ความรู้สึกแบบอบอุ่นกว่าเดิม อีกทั้งยังตัดกับกระเบื้องปิดผิวเคาน์เตอร์ที่เป็นลายหินสีเทา พร้อมพื้นไม้เทียมสีน้ำตาลอ่อน

 

ห้องน้ำเลือกใช้โทนสีน้ำตาลอ่อน และตกแต่งเสริมรายละเอียดด้วยกระเบื้องโมเสคที่พาดกลางห้อง ทำให้ดูไม่น่าเบื่อ หรือกลมกลืนมากจนเกินไป เช่นเดียวกับห้องน้ำอีกสองห้องก็เน้นตกแต่งด้วยลวดลายสวยงาม

.

.

 

บ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน (2 Master) 3 ห้องน้ำ ห้องพระ ห้องรับแขก&ส่วนทานอาหาร ห้องครัว เฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 162 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.4 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

โทรศัพท์ : 097-319-5578 (สำนักงานใหญ่)

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?