บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่มีการออกแบบที่ใช้รับแรงบันดาลใจมาจากทรงเรขาคณิตที่เรียบง่าย แต่ให้ความสวยงามและเข้ากับยุคสมัย และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นผลงานบ้านสวยจาก บ้านป่าตาลโมเดอเรท ไปติดตามกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวตัวบ้านมีรูปทรงแบบสี่เหลี่ยม จึงให้รูปทรงที่ทันสมัยและเรียบง่าย เน้นพื้นที่การใช้สอยที่กว้าง ส่วนหลังคาของบ้านเป็นแบบเรียบ เพื่อให้เข้ากับตัวบ้าน ด้านหารตกแต่งภายนอกนั้น เลือกใช้โทนสีครีมยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาลและเทา

 

บริเวณทางเข้าหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นลักษณะของเฉลียงกว้าง พร้อมกับมีหลังคากันสาดที่เพิ่มความโดดเด่นด้วยระแนงแท่งปูนสีส้มสด

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ของบ้านที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยเฟอร์นิเจอร์ความบันเทิงที่ครบครัน พร้อมดีไซน์เพดานแบบหลุมอีกด้วย

 

บริเวณนี้จะเป็นส่วนของห้องครัวและห้องครับประทานอาหารที่ใช้งานให้พื้นที่เดียวกัน ภายในจึงออกแบบกว้างขวาง และเน้นความโปร่งสบาย

 

สำหรับห้องน้ำของบ้าน เป็นส่วนที่ถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องดีไซน์สวยงาม พร้อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยประมาณ 163 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นประมาณ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

เว็บไซต์ : www.planmodernhome.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?