วันนี้ ในบ้าน เลยจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคนไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล หลังนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดสระบุรี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างของคุณ วรวุฒิ วุฒิ เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดกลางค่ะ ตามมาชมกันเลย

ตัวบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ยกพื้นสูง ภายนอกบ้านใช้สีพื้นเอิร์ธโทนในการตกแต่ง ได้แก่ สีเทาเข้ม สีน้ำตาล สีขาว ตัดกับสีเหลืองสดใส ทำให้บ้านดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ หลังคาทรงปั้นหยา สีเทาเข้ากันกับตัวบ้าน มีเฉลียงหน้าบ้านกว้างขวาง ประตูหน้าบ้านเป็นประตูกระจกบ้านเลื่อน

 

บ้านตกแต่งด้วยหน้าต่างทั้งทรงสูงและหน้าต่างสไลด์วงกบสีดำเข้ากันกับตัวบ้าน หลังบ้านมีเฉลียงเล็กๆ อีกแห่ง

 

บริเวณที่จะพาไปชมต่อมาคือ ห้องครัว ผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว ส่วนเคาน์เตอร์เป็นแบบบิวท์อินสีดำตัดกัน ติดเครื่องดูดกลิ่น มีหน้าต่างช่วยระบายอากาศและมีตู้ลอยไว้ใช้เก็บของ

 

ต่อมาเป็นห้องน้ำ ตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสคสีขาวลวดลายสวยงาม และกระเบื้องสีดำลายอิฐ มีช่องให้วางของใช้เช่น ขวดแชมพูหรือแปรงสีฟันตรงผนังด้วย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องครัว กว้าง 15 เมตร ลึก 13.5 เมตร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 163 ตารางเมตร งบประมาณการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.6 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?