สวัสดีครับเพื่อนชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันอีกเช่นเคย พร้อมกับไอเดียบ้านสวยที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ กันเป็นประจำ และวันนี้ ในบ้าน เราก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เพื่อผู้สูงอายุมาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานบ้านจาก Art-HOME ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ออกแบบยกพื้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์แบบคอนเทมโพรารีที่เรียบง่ายแต่สวยงามมีเสน่ห์ หลังคาบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็ก ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวยืนพื้น ให้บรรยากาศที่ดูเรียบง่ายสุดๆ

 

บริเวณด้านหลังบ้านถูกออกแบบให้เป็นทางลาดยาวเพื่อเข้าสู่ตัวบ้าน ซึ่งออกแบบมาสำหรับผู้สูงอายุที่ต้องขึ้นบันไดอย่างลำบาก และสำหรับรถเข็นหรือวีลแชร์ จึงเป็นบ้านที่เหมาะกับผู้สูงอายุ

 

ภายในบ้านจะเน้นที่ความโปร่งสบายและถ่ายเทอากาศได้ดี ห้องโถงจึงมีพื้นที่กว้าง พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่สะดวกต่อการใช้งาน

 

เช่นเดียวกันกับห้องนอนที่เน้นความเรียบง่ายและโปร่งสบาย เพื่อการใช้งานที่ง่าย ลดความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุของผู้สูงอายุ

 

สำหรับห้องครัวจะเน้นการออกแบบในแบบโมเดิร์น โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทำให้การทำอาหารเป็นเรื่องที่ง่ายและรวดเร็ว

 

และในส่วนของห้องน้ำก็เป็นอีกห้องที่มีความเรียบง่าย ภายในมีชุดสุขภัณฑ์ที่ครบทุกการใช้งาน พร้อมกับแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านยกพื้นสูงสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องทานอาหาร 1 ห้องเก็บของ 1 ที่ซักล้าง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 165 ตารางเมตร ราคาก่อสร้าง 1.9 ล้านบาท (ประตู หน้าต่าง งานไม้)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

โทร : 098-2876409

Line ID : art-home

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?