บ้านทรงโมเดิร์นเป็นบ้านที่ได้รับการออกแบบที่สวยงามทันสมัย เน้นประโยชน์ด้านการใช้งานเป็นหลัก ซึ่งวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านทรงโมเดิร์น เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านรักษ์ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้น มีรูปทรงแบบเรขาคณิตที่เรียบง่าย หลังคาของบ้านเป็นแบบทรงปั้นหยาที่มุงด้วยหลังคาด้วยกระเบื้องแบบเรียบโทนสีเทา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยหลากสีสัน ประกอบไปด้วยสีเทา สีดำ และสีส้ม ช่วยให้บ้านดูโดดเด่น

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใหญ่หลายบาน ช่วยให้บ้านสว่างและเย็นสบาย นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงที่เปิดกว้าง เหมาะกับเป็นมุมพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

ห้องโถงภายในบ้านถูกออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม โดยบริเวณนี้ถูกจัดให้เป็นโต๊ะรับประทานอาหารที่ประดับเพดานด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์หรูหรา ผนังตกแต่งด้วยกรอบรูปและนาฬิกาที่สวยงามเป็นพิเศษ

 

สำหรับห้องนอนเป็นห้องที่มีพื้นที่กว้างขวาง เพดานแบบหลุมมีแสงไฟที่ดูอบอุ่น จึงเป็นห้องที่เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

 

ในส่วนของห้องน้ำป็นห้องที่ถูกออกแบบอย่างเป็นสัดส่วน โดยเฉพาะพื้นที่แบบเปียกและแบบแห้ง พร้อมกับมีผนังแบบหลลุมที่สามารถใช้วางของหรือตกแต่งห้องได้เป็นอย่างดี

 

บ้านชั้นเดียวทรงโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 นอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 165 ตารางเมตร ราคางบประมาณอยู่ที่ 2.60 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?