บ้านโมเดิร์นมินิมอล ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยบริษัท K.A.T CONSTRUCTION​ &​Real​ Estat เป็นบ้านทรงกล่องขนาดพอเหมาะ เน้นที่ความทันสมัยที่ผสานไปกับการตกแต่งที่เรียบง่าย ให้กลิ่นอายแบบมินิมอล โดยมีพื้นที่และฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วนสมบูรณ์

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีรูปทรงแบบกล่องสี่เหลี่ยม ซึ่งเป็นการตกแต่งในแนวโมเดิร์น ให้รูปลักษณ์ตัวบ้านที่ทันสมัยและมีเสน่ห์ ทางด้านของการตกแต่งนั้น ภายนอกตัวบ้านถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาวครีมทั้งหลัง เพิ่มดีเทลเล็ก ๆ ด้วยสีดำ

 

พื้นที่ด้านข้าของตัวบ้านมีโรจอดรถขนาดใหญ่พอสมควร โดยออกแบบเทพื้นให้ลาดเอียง จึงสามารถเข้าออกได้สะดวก พื้นของโรงจอดรถเลือกใช้แผ่นกระเบื้องที่เล่นลวดลายสวยงาม

 

ทางเข้าบ้านเป็นบันได้ที่ตกแต่งติดตั้งไฟสีฟ้าที่ให้ความโมเดิร์น ด้านข้างเป็นของตกแต่แบบทรงกลม ซึ่งเป็นรูปทรงเรขาคณิตเช่นเดียวกับสี่เหลี่ยม จึงให้การตกแต่งที่เข้ากันดี

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน โดยภายในห้องจะมีลักษณะเพดานยกสูง จึงทำให้บรรยากาศภายในมีคงามปลอดโปร่ง

 

ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายในเลือกใช้โทนสีครีมที่เมื่อสรับแสงไฟจากภายในห้องแล้ว จะให้บรรยากาศที่เป็นมิตรและดูอบอุ่น

 

เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้จะถูกดีไซน์ให้ดูมีความโมเดิร์นและทันสมัย โดยจะมีรูปทรงแบบเรขาคณิต มีเหลี่ยมมุมที่ชัดเจน เพื่อให้เข้ากับธีทหลักของบ้าน

 

บริเวณพื้นที่โถงกลางของห้องอื่น ๆ ของบ้าน

 

สวิทซ์ไฟฟ้าภายในบ้านจะเป็นระบบสัมผัสเกือบทั้งหมด ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถใช้งานได้ง่าย เป็นมิตรต่อผู้ใช้ เพราะมีโอกาสไฟรั่วน้อยกว่าสวิทซ์แบบปกติ

 

ทางด้านของห้องนอนนั้น ภายในจะมีการตกแต่งที่เรียบง่าย รวมถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น เพื่อให้เป็นพื้นที่เพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ห้องน้ำ เป็นอีกพื้นที่หนึ่งของบ้านที่มีพื้นที่กว้าง โดยภายในห้องน้ำถูกตกแต่งด้วยแผ่นกระเบื้องลายอิฐสีขาว พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงหน้าบ้านและที่จอดรถ งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.7 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้านเชียงราย บริษัท เคเอที.คอนสตรัคชั่นแอนด์เรียลเอสเตทจำกัด

K.A.T CONSTRUCTION​ &​Real​ Estate

Facebook : รับสร้างบ้านเชียงราย บริษัท เคเอที.คอนสตรัคชั่นแอนด์เรียลเอสเตทจำกัด

เบอร์โทรศัพท์ : 0955435587 / 0875434059

ที่อยู่ : 468/321 เทศบาลนครเชียงราย, จังหวัดเชียงราย 57100

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?