บ้านทรงไทยประยุกต์ เป็นการผสมผสานโครงสร้างและดีไซน์ของบ้านและวัสดุสมัยใหม่เข้ากับบ้านดีไซน์สวยงามแบบทรงไทย จนได้บ้านที่ทั้งสวยงามและทันสมัย วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชม แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานการออกแบบโดย Design&construction ไปชมกันเลยจ้า

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างพื้นฐานมีความเป็นบ้านโมเดิร์น ในขณะที่รายละเอียดการตกแต่งจะเป็นแบบบ้านทรงไทย โดยมีหลังคาทรงมะนิลาประดับด้วยสรไน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวสลับกับสีน้ำตาลอ่อน

 

จากมุมนี้เราจะเห็นได้ว่าบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยนอกตัวบ้านที่งเฉลียงหน้าบ้านแบบในร่ม เฉลียงเล็กบริเวณทางเข้าบ้านและระเบียงชั้นสองแบบโปร่งโล่ง

 

แบบแปลนภายใน (ชั้นล่าง)

 

แบบแปลนภายใน (ชั้นบน)

 

แบบบ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 โถงรับแขก พร้อมเฉลียงในร่ม พื้นที่ใช้สอยรวม 169 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.99 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยนครสวรรค์ Design&construction

เบอร์โทรศัพท์ : 092 610 6090

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?