แบบบ้านทรงญี่ปุ่น ออกแบบเน้นความเรียบง่ายตามแบบฉบับบ้านมินิมอล ผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก Minimal A39 ผลงานบ้านพักอาศัยสำหรับคนที่ชื่นชอบบ้านที่มีความโปร่งสบาย สามารถพักผ่อนและทำกิจกรรมได้หลากหลายในบรรยากาศที่อบอุ่น

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น มีความใกล้ชิดธรรมชาติด้วยการออกแบบแปลนบ้านแบบตัว L ที่เปิดรับวิวสวนภายนอกบ้านแบบเต็ม ๆ โดยรายละเอียดการตกแต่งนั้น หลังคาบ้านเป้นแบบทรงหน้าจั่วที่เรียบง่าย ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีม ตัดกับผนังไม้สีน้ำตาลอ่อนอย่างอบอุ่นลงตัว

 

ความโดดเด่นในการออกแบบ คือ การออกแบบเฉลียงยกพื้นสูงแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมบริเวณนี้ ซึ่งเป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจริมสวนสวยของบ้าน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับพื้นที่ใช้สอยที่มีฟังก์ชันพื้นที่เปิดแบบ Open space ทำให้ห้องรับแขกมีเพดานที่สูงโปร่ง รวมถึงห้องพักชั้นล่างส่วนตัวที่มี Onsen ส่วนตัวภายในห้องอีกด้วย

 

สำหรับพื้นที่รับประทานอาหารบริเวณนี้มีผนังโปร่งโล่ง จึงสามารถรับชมวิวทิวทัศน์ภายนอกบ้านขณะรับประทานอาหารได้อย่างเพลิดเพลิน

 

แบบแปลนภายใน (ชั้นล่าง)

 

แบบแปลนภายใน (ชั้นบน)

แบบบ้านทรงญี่ปุ่นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงยกพื้นแบบญี่ปุ่น รวมถึงระเบียงห้องชั้นบน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านในฝัน Minimal A39 : ออกแบบ I สร้าง I รีโนเวท สไตล์มินิมัล

เบอร์โทรศัพท์ : 092 289 7891

อีเมลล์ : a39minimal@gmail.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?