แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการอกแบบโดยสถาปนิกจาก AJ Architect Design บ้านพักอาศัยที่มีดีไซน์และการตกแต่งที่ทันสมัย ผสานกลิ่นอายแบบสวยดิบจากสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ มีพื้นที่และฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วนสมบูรณ์

แบบบ้านหลังนี้ เป็นแบบบ้านหน้ากว้างขนาดชั้นครึ่ง ตัวบ้านมีรูปทรแบบเรขาคณิต จึงให้กลิ่นอายในแบบบ้านโมเดิร์นที่โฉบเฉี่ยวทันสมัย ด้านการตกแต่งนั้น สถาปนิกดึงเอาจุดเด่นของสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์มาใช้ตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นผนังปูนเปลือย ผนังอิฐโชว์แนว รวมไปถึงรายละเอียอื่น ๆ ที่เป็นวัสดุจากเหล็ก

 

รอบตัวบ้านจะเน้นความโปร่งสบายจากหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ นอกจากนี้บริเวณด้านนอกตัวบ้านยังมีพื้นที่เฉลียงแบบเปิดกว้างเพื่อใช้ทำกิจกรรมนอกบ้านอีกด้วย

 

พื้นที่บริเวณส่วนที่ถูกยกใต้ถุนขึ้นสูง ถูกใช้เป้นพื้นที่สำหรับจอดรถขนาด 2 คัน โดยยังสามารถใช้ประโยชน์อื่น ๆ ได้ตามต้องการ เช่นเป็นลานกิจกรรมในร่ม

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านขนาดชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว มีเฉลียงกว้าง พร้อมพื้นที่จอดรถยนต์ 2 คัน รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 170 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เอสเจ.อาคิเทค ออกแบบบ้านและอาคาร

เบอร์โทรศัพท์ : 0867671414

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?