แบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์นมินิมอล ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน ศูนย์รับสร้างบ้าน FULL HOUSE Design ดีไซน์เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความโดดเด่น ผสานโทนสีขาวและงานไม้ เน้นช่องเปิดที่สร้างความโปร่งโล่งสะดวกสบาย กลิ่นอายบ้านญี่ปุ่นสุดอบอุ่น ออกแบบพื้นที่ใช้ชีวิตโดยสอดคล้องกับธรรมชาติ ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นครึ่งหลังคาทรงเพิงหมาแหงน รูปทรงบ้านตัวแอล โดยมีการจัดสวนไว้ในบริเวณพื้นที่ว่างตรงกลาง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหลัง ผสานไปกับความอบอุ่นจากไม้ตามจุดต่าง ๆ ขององค์ประกอบภายนอก ไม่ว่าจะเป็นระเบียง วงกบประตูหน้าต่าง เชิงชายหลังคา และโดยเฉพาะระแนงไม้ขนาดใหญ่ที่ปกคลุมฟาซาดไว้ด้านหนึ่งซึ่งดูโดดเด่นสะดุดตามาก ๆ ครับ

 

ระแนงไม้เลื้อยที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านสีขาวหลังนี้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยกรองแสงแดดให้ตัวอาคารไม่ได้รับแสงแดดจัดจนเกินไป

.

 

 

ระเบียงของบ้านหลังนี้เป็นองค์ประกอบที่ช่วยให้พื้นที่ใช้ชีวิตภายในบ้านนั้นกลมกลืนไปกับบริบทรอบข้างได้อย่างลงตัว อีกทั้งตัวอาคารที่ยกสูงเล่นระดับเช่นนี้ ยังทำให้อากาศถ่ายเทได้อย่างเต็มที่

 

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีการออกแบบม้านั่งบิวท์อินติดไว้ด้านหนึ่งของตัวบ้าน สามารถนั่งได้หลายคนเลยทีเดียว

 

ความน่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของบ้านหลังนี้ก็คือห้องแช่น้ำที่ถูกวางไว้ตรงมุมบ้าน เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้ผ่อนคลายไปกับสายน้ำในบรรยากาศที่เปิดโล่งมองเห็นวิวภายนอก

 

จากภาพนี้ จะเห็นได้ว่าตัวอาคารนั้นมีช่องเปิดค่อนข้างเยอะและกว้าง พื้นที่สวนในมุมของที่ดินนั้นจึงเชื่อมต่อกับบริบทการใช้ชีวิตในบ้านได้อย่างสอดคล้องกันและเป็นธรรมชาติ

 

แปลนพื้นที่ชั้นล่าง

 

แปลนพื้นที่ชั้นบน

 

แบบบ้านชั้นครึ่งหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องทานอาหาร 1 ครั้วไทย 1 ครัวฝรั่ง พร้อมระเบียงรอบบ้าน 1 ห้องเก็บของ จอดรถ 2 คัน พร้อมห้องแช่น้ำข้างนอก พื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตร ระเบียง 70 ตารางเมตร ที่จอดรถ 30 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ศูนย์รับสร้างบ้าน FULL HOUSE Design

Full House Design Co., Ltd. รับออกแบบเขียนแบบ จัดส่งทั่วประเทศ โดยทีมงานสถาปนิก วิศวกร มืออาชีพ

ผู้ออกแบบ : ยุทธนากานต์ กันแก้ว

ผู้ออกแบบ : ยุภาพรรณ ชุมภูป้อ

DESIGN DIRECTOR : นายวัชระ ประธาน

Facebook Page : ศูนย์รับสร้างบ้าน FULL HOUSE Design

โทรศัพท์ : 082-672-9407

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ